พบกันเป็นประจำเช่นเคย ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านร่วมสมัยสุดเรียบง่าย เป็นบ้านของคุณ เจตณรงค์ พานทอง มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนแบบจุใจเลยทีเดียว ใครกำลังอยากจะสร้างบ้าน ตามมาชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ลักษณะโครงสร้างภายนอกเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาสีเข้ม ผนังใช้โทนสีอ่อน – เข้ม และสีขาว ดูมีมิติลงตัว พร้อมชานบ้านด้วนหน้า มีพื้นที่เพียงพอสำหรับจัดโต๊ะ เก้าอี้นั่งเล่น ผ่อนคลายยามว่าง

 

ด้านข้างจะมีโรงจอดรถในร่ม สำหรับคนรักรถ ประตูทางเข้าด้านหน้าเป็นไม้แกะสลักลวดลายขัดเงาสวย หน้าต่างเป็นบานกระจกสีดำ ขอบไม้ สามารถมองเห็นจากภายในได้ด้านเดียว ดูมีเสน่ห์ลึกลับน่าค้นหา

 

การออกแบบภายในของบ้าน จะเน้นไปที่ความเรียบง่าย ด้วยผนังสีขาวเรียบ เพดาน และพิ้นใช้ไม้ขัดเงา เพื่อให้บ้านดูขยายด้านข้างตามหลักการมองเห็นสี ติดตั้งโคมไฟระย้าดีไซน์แสนอบอุ่น เพิ่มบรรยากาศที่น่าอยู่ทั่วอณูพื้นที่

 

ห้องนอน ที่ดูปลอดโปร่ง โล่งสบาย ด้วยหน้าต่างบานสูงกระจกใส ขอบไม้ เข้ากันกับเตียงนอนไม้ พร้อมผ้าปูที่นอนสีหวานได้เป็นอย่างดี พื้นเป็นกระเบื้องลายหินอ่อนแผ่นใหญ่ ช่วยให้ห้องดูซอฟท์ลง น่านอนพักมากทีเดียว

 

ห้องครัวขนาดเล็ก เคาน์เตอร์ครัวขึ้นรูปสีอ่อน บานตู้สีน้ำตาลเข้ม พื้นใช้กระเบื้องลวดลายดอกไม้ดูมีสีสัน และยังมีหน้าต่างหลายบาน ในการถ่ายเทอากาศกลิ่นอาหารไม่ให้วนอยู่ในห้อง

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้ 180 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.5 ล้านบาท ถือว่าเป็นบ้านร่วมสมัย สุดเรียบง่าย แถมน่าอยู่ไม่น้อย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์ได้เลย

ที่มา : เจตณรงค์ พานทอง

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^