สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาไปชมบ้านทรงใต้ถุนหนีน้ำท่วม รูปร่างคล้ายบ้านสมัยก่อนในหลายๆ ภูมิภาคของประเทศไทย แต่เป็นบ้านที่ตั้งอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย มีการตกแต่งที่เน้นความกลมกลืนกับธรรมชาติ อบอุ่นน่าอยู่ทีเดียวเลยครับหลังนี้

ตัวบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างทำจากวัสดุคอนกรีต ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้สีน้ำตาลเงางาม หลังคาเลือกใช้ทรงหน้าจั่วต่ำ ชั้นล่างจะเป็นพื้นใต้ถุนที่สามารถจัดมุมพักผ่อนหรือจัดเป็นพื้นที่กิจกรรมต่างๆ ได้ หรือจะจอดรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ไว้หลบแดดหลบฝนก็ลงตัวทีเดียว

2-storey-wood-house-with-airy-spacey-basement-1

 

สำหรับชั้นสอง จะต้องใช้บันไดที่อยู่ข้างตัวบ้านเดินขึ้นไป จากจุดนี้จะเห็นโครงบ้านเหล็กในส่วนที่เป็นเสาบ้าน รั้วระเบียง และราวบันได ทาสีส้มให้กลมกลืนกับสีหลักของตัวบ้าน

2-storey-wood-house-with-airy-spacey-basement-2

 

เมื่อเดินขึ้นมาจะพบกับระเบียงใต้ชายคาโล่งๆ พื้นระเบียงไม้สีเทา

2-storey-wood-house-with-airy-spacey-basement-3

 

ระเบียงหน้าห้องมีความโปร่งเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับชมวิวธรรมชาติรอบทิศ มุงชายคาด้วยเมทัลชีท

2-storey-wood-house-with-airy-spacey-basement-4

 

บ้านหลังนี้มีเพียง 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โดยจัดไว้ชั้นสองทั้งหมด น่าเสียดายที่ทางต้นฉบับไม่ได้แนบแบบแปลนมาด้วย แต่เพื่อนๆ ชาวเว็บ ก็สามารถนำไอเดียและรูปภาพตัวอย่างไปต่อยอดเป็นแนวทางสร้างบ้านกันได้นะครับ ใครที่ชอบก็ลองดูนะ

ที่มา : One Agency

 

2-storey-wood-house-with-airy-spacey-basement-6

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ