กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคย สำหรับบ้านที่จะนำมาให้ชาวเว็บได้ชมกันในวันนี้ เป็นบ้านกระท่อมยกพื้นสูง มีจุดเด่นที่การเลือกใช้วัสดุผสมผสานจากธรรมชาติ เป็นบ้านที่มีเสน่ห์น่ามองตั้งแต่ภายนอก เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่งครับ

มองจากภายนอกจะเห็นความหลากหลายของวัสดุตกแต่ง มีทั้งผนังส่วนที่เป็นหิน และไม้ทาสีแดง ตัวบ้านเล่นระดับยกพื้นสูงมีใต้ถุน และเนื่องจากเป็นบ้านยกสูง ประตูทางเข้าจึงอยู่ที่ชั้นบน ต้องขึ้นบันไดไปสู่ระเบียงไม้ที่มีชายคายื่นออกมาด้วยเล็กน้อย

circle-lane-cottage-1

 

มาชมการตกแต่งภายในกันเลยครับ เมื่อเดินเข้าไปภายในจะพบกับห้องนั่งเล่น ทาผนังด้วยสีเขียวอ่อน ตัดกับองค์ประกอบภายในที่เน้นความอบอุ่น ทั้งโทนสีน้ำตาลของโซฟา และโคมไฟดีไซน์สุดคลาสสิค

circle-lane-cottage-2

 

ที่ด้านข้างของตัวบ้าน มีห้องกระจกสำหรับนั่งเล่นเสริมอยู่ด้วย มีความโปร่งโล่งเป็นพิเศษด้วยผนังกระจกรอบทิศ รับแสงธรรมชาติจากภายนอกได้เต็มที่ อีกทั้งยังเผยให้เห็นวิวภายนอกได้อย่างเป็นอิสระอีกด้วย

circle-lane-cottage-4

 

ห้องครัวแบ่งการใช้งานออกอย่างเป็นสัดส่วน ปูพื้นผนังด้วยสีครีมอ่อนๆ บวกกับเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินไม้ เปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นน่ารัก ชวนให้อยากเข้าครัวทำอาหารเลยทีเดียว

circle-lane-cottage-3

 

ส่วนห้องนอนก็ดูดีมีชีวิตชีวาทีเดียว ตกแต่งผนังด้วยสีเหลือง พื้นเลือกใช้ลวดลายไม้ที่ไม่เหมือนกับห้องอื่น สร้างความแตกต่างให้ดูไม่น่าเบื่อ พร้อมกระจกชมวิวถึงสองด้าน

circle-lane-cottage-5

 

ในส่วนของห้องน้ำนั้น มีความหรูหราและน่าใช้งานอยู่ไม่น้อย แบ่งพื้นที่แห้งเปียก เคาน์เตอร์อ่างล้างมือเลือกใช้แบบที่ทำจากไม้ เข้ากับสีดำของอ่างล่างหน้าได้ลงตัวดี

circle-lane-cottage-7

 

มีอ่างอาบน้ำติดตั้งมาให้อีกด้วย ซึ่งห้องอาบน้ำนั้นจะเป็นห้องผนังหิน ช่วยสร้างบรรยากาศที่เย็นสบายให้แก่การอาบน้ำ

circle-lane-cottage-8

 

เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่มีความหลากหลายแต่ยังคงความเป็นรูปแบบที่กลมกลืนกับธรรมชาติได้ดี หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ชาวเว็บในบ้านจะชอบใจกันไม่น้อยนะครับ แล้วมาพบกันใหม่กับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันคราวหน้านะจ๊ะ ^_^

ที่มา : Circle lane cottage

circle-lane-cottage-6

 

circle-lane-cottage-9

 

circle-lane-cottage-10

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ