บางครั้งบ้านสไตล์โมเดิร์น หรือบ้านสไตล์ร่วมสมัย อาจจะไม่ตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบความเรียบง่ายเป็นธรรมชาติเท่าไหร่นัก

ซึ่งกลุ่มคนที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาตินี้ น่าจะเหมาะกับบ้านที่ให้มากกว่าแค่ที่อยู่อาศัย แต่ต้องเข้ากับความเป็นท้องถิ่นชนบท และกลมกลืนไปกับบรรยากาศโดยรอบ เช่นเดียวกับบ้านที่ ในบ้าน จะพาไปชมค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ คุณ ชล ขวัญ ที่ได้เลือกดีไซน์เป็น บ้านสองชั้นสไตล์หน้าจั่ว พร้อมวัสดุเรียบง่ายอย่างไม้ นอกจากนั้นแล้วพื้นที่ด้านล่างยังถูกเปิดโล่ง และเป็นพื้นที่ใช้สอยแบบอเนกประสงค์ ส่วนโครงสร้างที่นอกเหนือจากไผ่แล้ว ยังมีโครงสร้างเหล็กสีดำ ซึ่งให้บรรยากาศที่ทันสมัยแฝงอยู่ด้วย

 

ห้องชั้นบนดีไซน์เป็นผนังปูนทาสีเขียวสดใส ตัดกับผนังปูนเปลือยด้านล่างที่เป็นพื้นที่โถงรับแขก ไม่เพียงเท่านั้นยังมีจุดเด่นอีกอย่าง คือ พื้นที่ชั้นบนทำเป็นมุมนั่งเล่นชิลรับบรรยากาศดีๆ ของธรรมชาติภายนอก

 

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นความโดดเด่นของหลังคาจั่วที่มีขนาดใหญ่ ครอบคลุมตัวบ้านทั้งหลัง และยังโชว์ให้เห็นโครงสร้างทั้งหมด นอกจากนั้นแล้วยังมีเสาไม้ไผ่รับน้ำหนักด้านหน้า ที่ดึงดูดสายตาและมีเสน่ห์สุดๆ

 

ถูกใจบ้านหลังนี้กันไหมคะเพื่อน? เรียกว่ามีความเรียบง่าย ไม่ขัดไปกับธรรมชาติ และยังมีดีไซน์ที่เปิดโล่งรับลมโกรกสุดๆ หากใครต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม เช่น แปลนภายใน ขนาดพื้นที่ใช้สอย ฯลฯ สามารถสอบถามผู้ออกแบบโดยตรงตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ ^^

ที่มา : ชล ขวัญ

โทรศัพท์ : 094-413-334

Line id : chon25251982

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?