กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมบ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ปานกลาง ตกแต่งด้วยโทนสีอุ่น มาพร้อมกับสวนสวย รองรับการใช้ชีวิตของครอบครัวขนาดใหญ่ได้เป็นอย่างดี ผลงานจาก บริษัทอเรย์ คอนสทรัคท์ชั่น จำกัด ครับ ลองมาชมกันเลย

ตัวบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบเป็นรูปทรงตัวแอล ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นด้วยเส้นสายแบบเรขาคณิต สังเกตได้จากรูปทรงของหน้าต่าง ความแบนของหลังคา รวมไปถึงเสาที่มีความหนาเป็นจุดเด่น แต่ทว่าก็มีการใส่องค์ประกอบแบบเรือนไทยสมัยก่อน ด้วยการใช้เสาเล็กๆ ค้ำชายคาบ้านอยู่ในแทบทุกจุด

 

ภายนอกคุมโทนด้วยสีชมพูนม ผสมกับโทนสีเทาและน้ำตาล สะท้อนความสวยงามออกมาได้อย่างอ่อนหวานนุ่มนวล แต่ก็ไม่เลี่ยนสายตาจนเกินไป

 

เนื่องจากบ้านเป็นรูปทรงตัวแอล จึงทำให้มีพื้นที่เหลือตรงกลาง บ้านหลังนี้จึงมีการติดตั้งศาลานั่งเล่นไว้สำหรับพักผ่อนในจุดนี้ นับว่าเป็นการใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า

 

สวนหน้าบ้านปูด้วยสนามหญ้าสีเขียว สอดแทรกไปด้วยพุ่มไม้สูงพอประมาณ คอยเติมความสดชื่นให้กับภาพรวมของตัวบ้าน อีกทั้งยังมีศาลาหลังน้อยไว้นั่งเล่นกินลม พร้อมชมความสวยงามของสวนอีกด้วย

 

บริเวณทางเข้าบ้านมีบันไดหินเตี้ยๆ คอยต้อนรับอยู่ พร้อมทั้งปูพื้นทางเดินคอนกรีตบนสนามหญ้า สร้างฟังก์ชันให้เราได้ใช้เดินเล่นผ่อนคลายในสวนหน้าบ้าน

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับบ้านโมเดิร์นสามชั้นหลังนี้ น่าเสียดายที่ทางต้นฉบับไม่ได้เปิดเผยภาพภายใน แต่เพียงแค่มองภายนอกเท่านี้ ในบ้าน ก็เชื่อว่าเพื่อนๆ ชาวเว็บจะได้รับไอเดียดีๆ กลับไปมากมายแล้วล่ะครับ ^_^

ที่มา : array

โทร: 02-541-5141-2

สายด่วนสร้างบ้าน: 088-884-4811

แฟกซ์: 02-541-5143

อีเมล์: arrayconstruction@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ