สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอไอเดียบ้านสมัยใหม่ ในทุกๆวันแบบนี้ ลองมาชมบ้านวิลล่าขนาดใหญ่ ที่ออกแบบสมัยใหม่ ตกแต่งแบบเน้นย้ำความเป็นสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม ลองไปชมการออกแบบและการตกแต่งกันเลย

 

ทำเลของที่ตั้งนั้น เป็นบ้านที่อยู่บนเนินเขา ที่ออกห่างจากตัวเมือง มีความสงบเงียบ รายล้อมด้วยพรรณไม้ตามธรรมชาติ ต้นไม้ใบหญ้าครบครัน

 

ตัวบ้านสองชั้น รูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม โครงสร้างคอนกรีต ใช้การยื่นของตัวผนังบ้านในชั้นสอง บ้านทูโทน สีดำ-ขาว ให้อารม์ดิบๆอาร์ตๆ ไปในตัว มากับหลังคาทรงแสลป ซ้อนการระบายน้ำเอาไว้ ใช้กระจกตกแต่งให้ทันสมัยมากขึ้น

 

ออกแบบให้เป็นบ้านที่มี 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ส่วนของห้องนอนนั้นอยู่ชั้นบนทั้งหมด และใช้ชั้นล่าง รวมเอาฟังก์ชันพื้นฐานไว้อย่างครบครัน มีพื้นที่โล่งเป็นสนามหญ้า ที่พร้อมจะแชร์ฟังก์ชันกันอย่างง่ายดาย

 

สเปซภายในที่แปลกตา มาพร้อมช่องแสงขนาดใหญ่ และมีจำนวนมาก ตามคอนเซ็บของบ้าน

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นลอฟท์ พระเอกของบ้านคืองานปูนเปลือย และมีการตกแต่งด้วยโทนสีขาว แดง เทา ดูภูมิฐานตามแบบฉบับบ้านสมัยใหม่ เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่รูปทรงทันสมัย ดูสะท้อนรสนิยมดีมากๆ

 

พื้นขัดมัน ที่เลือกทาสีดำ เคลือบเงาลงไป ดูเป็นพื้นลายหินอ่อนสีดำ แปลกตา

 

แบบบ้านหลังนี้ อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 260 ตร.ม. และใช้งบในการก่อสร้างที่ 8 ล้านบาทขึ้นไป เชิญเพื่อนๆ นั้นรับชม และหยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

 

ที่มา : CurbedAdvertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...