พบเจอไอเดียบ้านเป็นประจำ ครั้งนี้มากับแบบบ้านพักชั่วคราว ในสไตล์โมเดิร์นเคบิน ออกแบบรูปทรงได้เรียบง่าย สะท้อนความเป็นสมัยใหม่ แต่แฝงไอเดียจากวัสดุจากธรรมชาติ ให้อารมณ์แบบคอทเทจอีกด้วย ว่าแต่จะมีความสวยงามเพียงใดนั้น เชิญรับชมกันเลย

 

เป็นบ้านหลังเล็กๆ จึงสามารถนำไปสร้างไว้ที่ไหนก็เข้ากัน แนะนำไว้ใต้ร่มเงาสักนิด ไอเดียครั้งนี้จึงเลือกตัวบ้านนั้นตั้งอยู่กลางลานโล่ง ที่มีสนามหญ้ากว้างขวาง เชิญชวนให้มาเยือนและน่าอยู่มาก

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ที่ออกแบบง่ายและก่อสร้างรวดเร็ว ใช้รูปทรงกล่องแนวยาว สร้างมุมมองของบ้านที่แปลกใหม่ สวยงามมากตกแต่งด้วยผนังไม้ สีดำล้วน ช่องเปิดขนาดใหญ่ จึงดูโปร่งโล่ง น่าอยู่

 

แปลนแบบบ้านสตูดิโอ ที่ดูเรียบง่าย ใช้เพียง 1 ห้องนอนภายใน เพื่อการพักผ่อนที่สงบเงียบ จัดวางฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ แบบไล่ลำดับความสำคัญไป มาพร้อมเฉลียงที่ต้องรับแขกได้พอดีๆ

 

ภายในตกแต่งแบบมินิมอล ที่น้อยฟังก์ชันและน้อยเฟอร์นิเจอร์ เน้นที่ใช้งานจริงๆ เท่านั้น เพื่อให้ได้ความโปร่ง โล่ง ของพื้นที่ในห้อง งานก่อสร้างสวยเนียบด้วยงานไม้ทั้งหลัง

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 2-3 แสนบาท บนพื้นที่ใช้สอยเพียง 24 ตร.ม. สามารถลดหรือเพิ่มงบประมาณได้ตามขนาดและวัสดุที่เลือกใช้ หวังว่าไอเดียครั้งนี้ จะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม้น้อย เชิญรับชมภาพอื่นๆ กันต่อในด้านล่างเลย

 

ที่มา : Curbed

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...