“สวนหย่อม” ในปัจจุบันนั้น นับว่าเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่จะมาเติมเต็มความน่าอยู่ของบ้าน เพราะมีความร่มรื่น ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย ต่อผู้ใช้งาน และยังสะท้อนรสนิยมที่ผู้ใช้งานนั้นชื่นชอบอีกด้วย อย่ารอช้า..เชิญรับชมไอเดียรูปแบบต่างๆกันต่อในด้านล่างเลย

20-backyard-with-narrow-space (8)

 

ด้่วยไอเดียที่นำมาครั้งนี้ อยู่บนพื้นที่จำกัน ริมตัวบ้าน หรือตามเฉลียงบ้าน จึงสอดแทรกฟังก์ชันหลักเอาไว้ในสวนหย่อมด้วย เช่นพื้นที่ทานอาหาร ครัวกลางแจ้ง เป็นต้น

20-backyard-with-narrow-space (20)

 

ไอเดียการจัดสวนนั้น มักจะใช้สนามหญ้าสีเขียวเป็นไฮไลท์หลักของสวน และตกแต่งด้วยทางเดินเท้าจากหิน หรือคอนกรีต ตกแต่งด้วยไม้พุ่ม ไม้ดอก ในรูปแบบฟรีฟอร์ม หรือตามรูปทรงต่างๆ ที่ต้องการ

20-backyard-with-narrow-space (17)

 

จัดเก้าอี้สนาม รวมทั้ง ไม้กระถาง น้ำพุเพิ่มเติม ดูเต็มเต็มความสวยงามแก่สวนมากขึ้น บนพื้นหญ้าสีเขียวสด สวยงามในรูปแบบที่ เรียบง่ายกันแล้ว อาจจะตกแต่งเพิ่มเติมอีกนิดไปกับโคมไฟสนาม ช่วยให้แสงสว่างในยาม พลบค่ำได้ดีเชียวละ

20-backyard-with-narrow-space (19)

 

นับว่าเป็นไอเดียเล็กๆ น้อยๆ ที่หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆ ไม่มากก็น้อย ไอเดียข้างต้นนี้ยังเหมาะกับการนำไปประยุกต์ตกแต่งตามร้านกาแฟ คาเฟ่ต่างๆ แนวทางตกแต่งบ้านในแบบคุณมากมาย เชิญนำไปต่อยอดกันได้เลยครับ
ที่มา : Homemydesign
20-backyard-with-narrow-space (14)20-backyard-with-narrow-space (12)20-backyard-with-narrow-space (3)20-backyard-with-narrow-space (4)20-backyard-with-narrow-space (2)20-backyard-with-narrow-space (7)20-backyard-with-narrow-space (6)20-backyard-with-narrow-space (9)20-backyard-with-narrow-space (5)20-backyard-with-narrow-space (1)20-backyard-with-narrow-space (21)20-backyard-with-narrow-space (18)20-backyard-with-narrow-space (16)20-backyard-with-narrow-space (15)20-backyard-with-narrow-space (13)20-backyard-with-narrow-space (11)20-backyard-with-narrow-space (10)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...