แบบบ้านปั้นหยาทรงหน้ากว้าง โทนสีขาว กลิ่นอายบ้านสวน บรรยากาศอบอุ่น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ 180 ตร.ม.

แบบบ้านปั้นหยาทรงหน้ากว้าง ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน Is More ArchitecturalDsign บ้านสวยดีไซน์อบอุ่น ตกแต่งแบบเรียบง่าย บรรยากาศเหมือนบ้านสวนชวนพักผ่อน เหมาะสำหรับที่ดินหน้ากว้างครับ ตามมาชมรายละเอียดกันเลย

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว ตกแต่งในสไตล์ร่วมสมัย หลังคาทรงปั้นหยา รูปทรงอาคารหน้ากว้างหลังสั้น ตรงกลางฟาซาดเป็นเฉลียงไม้ต้อนรับ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวและเทาอ่อน เสริมความสวยงามด้วยวัสดุหินทรายเล็กน้อยตรงผนังส่วนหน้าฝั่งขวามือ นอกจากนี้ ยังมีการตกแต่งผนังด้วยเส้นสายเรขาคณิตตรงผนังฝั่งซ้ายมืออีกด้วย

 

ผู้ออกแบบได้เพิ่มองค์ประกอบสีเขียวด้วยการจำลองบรรยากาศรอบ ๆ ให้เป็นป่าไม้และสนามหญ้า เป็นบรรยากาศของบ้านสวนที่อบอุ่น นอกจากนี้ยังมีสนามเด็กเล่นและเตาปิ้งย่างนอกบ้านไว้สำหรับการพักผ่อนตากอากาศอีกด้วย

 

เฉลียงทางเข้ามีโซฟานั่งเล่น พร้อมตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้

 

ฝั่งขวาของฟาซาด ตกแต่งด้วยหินทรายโทนสีธรรมชาติเล็กน้อย

 

ฝั่งซ้ายของฟาซาดตกแต่งด้วยเส้นสายสีขาวและไฮไลท์ตรงกลางด้วยผนังสีเทา

 

บรรยากาศบ้านสวนสุดอบอุ่น

.

 

แปลนพื้นที่

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องพระ 1 ห้องรับรองแขก 1 เฉลียงรับรองแขกด้านนอก บนพื้นที่ใช้สอย 180 ตารางเมตร (กว้าง 17.20 เมตร ลึก 10 เมตร) หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวแบบแปลนฉบับนี้ สามารถสอบถามผู้ออกแบบโดยตรงผ่านช่องทางติดต่อด้านล่างนี้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Is More ArchitecturalDsign

Is More ArchitecturalDsign

ออกแบบ ก่อสร้าง สร้างอาคารทุกชนิด

Facebook : Is More ArchitecturalDsign

Tel : 099-3953889, 095-1404209

Line ID : PP.KC

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ