ตู้คอนเทนเนอร์ หรือ ตู้ขนส่งสินค้า เป็นตู้รูปทรงสี่เหลี่ยมยาว สร้างขึ้นจากโครงสร้างโลหะที่มีความแข็งแรงทนทาน จึงทำให้เมื่อตู้คอนเทนเนอร์เหล่านี้เมื่อหมดอายุการใช้งานแล้ว มักนำไปดัดแปลงเป็นที่พักอาศัย หรือสำนักงานขนาดเล็ก เนื่องจากโครงสร้างที่ยังคงแข็งแรง มีพื้นที่ภายในกว้างขวาง สามารถก่อสร้าง ตกแต่ง และขนย้ายได้สะดวก

วันนี้ ในบ้าน จึงได้รวบรวม 20 ไอเดีย บ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ เพื่อเป็นไอเดีย และแนวทางกับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาไอเดียบ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ สำหรับพักอาศัย หรือเป็นสำนักงาน จะมีไอเดียไหนสวยงามถูกใจเพื่อนๆ กันบ้านนั้น เราไปชมกันได้เลยครับ

 

1. บ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ในโทนสีเขียวมิ้นต์

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยถึง 185 ตารางเมตร ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีมิ้นต์ที่ให้ความสวยงามสดชื่นไปกับธรรมชาติรอบข้าง ภายในปูพื้นด้วยวัสดุคอนกรีต ตัวบ้านมีขนาดสองชั้น แบ่งพื้นที่การใช้งานเป็น 5 ส่วน ตัวบ้านตกแต่งด้วยหน้าต่างกรอบอลูมิเนียมทรงสูง

 

2. บ้านพักรับรองออกแบบยกพื้นสูง

บ้านหลังนี้ถูกออกแบบให้เป็นบ้านพักรับรอง ประกอบด้วยตู้คอนเทนเนอร์สองตู้เชื่อต่อกัน มีพื้นที่ใช้สอยที่ครบตามความต้องการ บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 92 ตารางเมตร

 

3. บ้านตู้คอนเทนเนอร์ตกแต่งด้วยโทนสีเขียวสลับดำ

ลักษณะของบ้านออกแบบด้วยตู้คอนเทนเนอร์สองชั้นวางทับสลับกัน ชั้นล่างตกแต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีดำ ชั้นบนตกแต่งด้วยโทนสีเขียวสดใส ภายในปูพื้นด้วยไม้ ผนังภายในตกแต่งด้วยโทนนสีขาว พร้อมเฟอร์นิเจอร์ที่ครบครัน มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดใดประมาณ 103 ตารางเมตร

 

4. บ้านพักจากตู้คอนเทนเนอร์ 3 ห้องนอน พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านของสถาปนิกที่ออกแบบตัวบ้านขนาดสองชั้น ประกอบด้วย 3 ห้องนอน พร้อมมีพื้นที่สระว่ายน้ำส่วนตัว บนพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางถึง 343 ตารางเมตร นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์ได้ถึงสองคัน

 

5. บ้านตู้คอนเทนเนอร์ริมน้ำ

เป็นบ้านพักที่ออกแบบเพื่อเป็นที่พักตากอากาศ ตัวบ้านออกแบบด้วยตู้คอนเทนเนอร์ 6 ตู้ พร้อมพื้นที่การใช้งานที่ครบทุกประโยชน์ ตั้งอยู่บนพื้นที่ริมน้ำ จึงให้บรรยากาศที่สงบร่มรื่น

 

6. บ้านแฝดตู้คอนเทนเนอร์

เป็นบ้านที่ออกแบบให้มีอาคารหลักสองแห่งตั้งแยกส่วนกันออกมา โดยเชื่อมต่ออาคารทั้งสองด้วยสะพานแขวน เป็นบ้านที่เหมาะสำหรับครอบครับใหญ่ที่ต้องการพื้นที่ส่วนตัวอย่างเป็นสัดส่วน โดยมีพื้นที่ใช้สอยถึง 178 ตารางเมตร

 

7. บ้านตู้คอนเทนเนอร์ขนาดกะทัดรัด ตั้งตระหง่านริมหน้าผา

เป็นบ้านที่ชั้นบนประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องทำงาน และห้องซักรีด ชั้นล่างประกอบด้วยห้องนั่งเล่นพร้อมห้องครัวในการออกแบบพื้นที่โล่งอันสวยงาม มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 140 ตารางเมตร ตัวบ้านออกแบบพนพื้นที่ริมหน้าผา ให้ทัศนียภาพที่สวยงามตระการตา

 

8. บ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ขนาดสองชั้น พร้อมหลังคารูปทรงหน้าจั่ว

ตัวบ้านก่อสร้างขึ้นจากตู้คอนเทนเนอร์ถึง 8 ตู้ ตัวบ้านมีขนาดสองชั้น พื้นที่แต่ละส่วนสามารถเชื่อมต่อถึงกันกันได้อย่างสะดวก มีพื้นที่ใช้สอยถึง 204 ตารางเมตร ตกแต่งภายนอกด้วยสีแดงที่สวยเด่น

 

9. บ้านตู้คอนเทนเนอร์ออกแบบสไตล์โมเดิร์นในโทนสีขาว

เป็นบ้านที่ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์นรูปทรงโดดเด่นมีเอกลักษณ์ ตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหลัง ด้านล่างออกแบบยกพื้นสูงสามารถจอดรถ SUV ได้ถึงสองคัน บ้านหลังนี้ใช้เวลาก่อสร้างและตกแต่เพียงแค่ 3 เดือนเท่านั้น

 

10. บ้านรูปทรงแห่งอนาคต

เป็นบ้านที่ประกอบขึ้นจากตู้คอนเทนเนอร์ถึง 10 ตู้ จัดวางในรูปทรงที่มีเอกลักษณ์ให้ความรู้สึกล้ำอนาคต เป็นสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น และน่าอยู่เป็นอย่างยิ่ง

 

11. บ้านตู้คอนเทนเนอร์สองชั้น ตกแต่งด้วยโทนสีเข้มจากสีดำและสีน้ำตาล

เป็นบ้านที่ออกแบบมาเพื่อพื้นที่อันเงียบสงบของชนบท โทนสีดำและน้ำตาลเข้ากับธรรมชาติรอบข้างได้เป็นอย่างดี โดยภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ครบครัน พร้อมติดตั้งเตาผิงไฟโลหะ

 

12. บ้านผนังไม้รูปทรงไม้กางเขน พร้อมพื้นที่ดาดฟ้า

เป็นบ้านของชาวคริสเตียนที่ออกแบบด้วยรูปทรงไม้กางเขน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยแผ่นไม้สีน้ำตาลอ่อน พื้นที่ชั้นบนมีระเบียงดาดฟ้าที่ให้พื้นที่พักผ่อนมุมสูงที่สวยงาม ด้านล่างมีกระต่ายตัวน้อยเข้าฉากอยู่หนึ่งตัว ^^

13. บ้านจากวัสดุรีไซเคิล ตกแต่งผนังภายนอกด้วยพาเลทไม้โทนสีขาว

บ้านหลังนี้กว่า 85% ออกแบบและตกแต่งด้วยวัสดุรีไซเคิล ผนงภายนอกโดดเด่นด้วยพาเลทไม้สีขาว พร้อมพื้นที่ห้องนั่งเล่นชั้นบนที่ติดตั้งผนังกระจกใสบานใหญ่

 

14. บ้านจากตู้คอนเทนเนอร์ขนาดกะทัดรัด

ตัวบ้านออกแบบด้วยขนาดดั้งเดิมของตู้คอนเทนเนอร์ ภายในตกแต่งและจัดสรรพื้นที่การใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเหลืองสดใส นอกจากนี้ยังติดแผงโซล่าเซลล์เพื่อผลิตพลังงานทางเลือกเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 

15. บ้านตู้คอนเทนเนอร์ ตกแต่งผนังด้วยไม้ไผ่ และหลังคาออกแบบลาดเอียง

ตัวบ้านออกแบบขนาดสองชั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้ไผ่ จึงให้ความสวยงามและเป็นธรรมชาติ หลังคาของบ้านออกแบบลาดเอียด ให้ดีไซน์ที่สวยงามลงตัว

 

16. อาคารตู้คอนเทนเนอร์ขนาดสองชั้น ตกแต่งด้วยโทนสีสบายตา

ตัวอาคารออกแบบด้วยขนาดสองชั้น ประกอบด้วยตู้คอนเทนเนอร์จำนวนหลายตู้ประกอบขึ้นเป็นอาคารขนาดใหญ่ ตกแต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีอ่อนสบายตา

17. บ้านตู้คอนเทนเนอร์ในโทนสีขาว ขนาดสองชั้น

ตัวบ้านออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ประกอบขึ้นจากตู้คอนเทนเนอร์จนได้ตัวบ้านขนาดสองชั้น ชั้นล่างตกแต่งด้สนผลังลายไม้ธรรมชาติในโทนสีน้ำตาล

 

18. บ้านเดี่ยวผนังไม้โทนสีน้ำตาล

ถ้าหากต้องการประหยัดงบประมาณ บ้านหลังนี้ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ประกอบไปด้วยตู้คอนเทนเนอร์เพียงหนึ่งตู้ที่ตกแต่งขึ้นอย่างเรียบง่าย

 

19. บ้านสไตล์โมเดิร์นสองชั้นขนาดใหญ่

ตัวบ้านออกแบบให้มีขนาดสองชั้น มีพื้นที่ใช้งานที่กว้างขวาง ลักษณะบ้านออกแบบให้มีขนาดใหญ่พร้อมที่จอดรถในชั้นล่าง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีดำและขาว

 

20. บ้านจากตู้คอนเทนเนอร์พร้อมชั้นดาดฟ้า

ตัวบ้านออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยบนดาดฟ้า เหมาะสำหรับคนที่ชอบการพบปะสังสรรค์ หรือการทำกิจกรรมกลางแจ้ง บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยถึง 118 ตารางเมตร

ที่มา: 24hplans

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?