บ้านทรงไทยเป็นบ้านที่มีศิลปะและสถาปัตยกรรมการออกแบบที่เป็นเฉพาะตัว ให้ความสวยงามจากงานไม้อีกด้วย จึงเป็นบ้านที่หลายคนชื่นชอบ วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านทรงไทยประยุกต์ ผลงานจาก FULL HOUSE Design ที่ผสานศิลปะไทยเข้ากับความโมเดิร์นได้เป็นอย่างดี

โดยบ้านทรงไทยหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น โดยมีพื้นที่การใช้งานแบบเปิดโล่งทั้งสองชั้น การออกแบบบ้านมีดีไซน์แบบไทยเดิมเป็นพื้น ผสานโครงสร้างและการดีไซน์แบบโมเดิร์นเข้าไปเพื่อให้ทันสมัย และมีโครงสร้างที่แข็งแรงดูแลรักษาได้ง่ายแบบบ้านปัจจุบันทั่วไป

 

เรามาเริ่มกันที่ชั้นล่างของบ้านกันก่อน โดยทางด้านซ้ายจะเป็นห้องโถงใหญ่สำหรับรับประทานอาหาร ซึ่งมีผนังแบบเปิดโล่ง ด้านหลังจะเป็นห้องครัว ในขณะที่ด้านข้างของห้องนี้จะเป็นลานเปิดโล่งกลางบ้าน ใกล้กันจะเป็นห้องนอนชั้นล่าง

 

ขยับขึ้นมาที่ตัวบ้าน ก่อนขึ้นไปยังชั้นบนเราจะต้องพบกับเฉลียงหน้าบ้านซึ่งเป้นชั้นลอยที่อยู่ระหว่างชั้นล่าง และชั้นบน เป้นพื้นที่เอนกประสงค์ที่สามารถตกแต่งช่วยเพิ่มเสน่ห็ให้บ้านได้

 

จากมุมนี้เราจะเป็นโถงชั้นสองได้ชัดเจน โดยจะเป็นโถงนั่งเล่นเอนกประสงค์ที่เป็นพื้นที่ผนังเปิดโล่ง จึงสามารถรับลมได้เป็นอย่างดี

 

แบบแปลนชั้นล่าง

 

แบบแปลนชั้นบน

 

แบบบ้านสองชั้นทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 1 ห้องนั้นเล่น 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 โถงใหญ่ 1ห้องครั้วไทย 1ซักล้าง 1 ระเบียงใหญ่ พื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน รวม 200 ตารางเมตร สำหรับข้อมูลอื่นๆ สามารถสอบถามได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : ศูนย์รับสร้างบ้าน FULL HOUSE Design

เบอร์โทรศัพท์ : 082 672 9407

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?