สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาไอเดียบ้านเพื่อเป็นข้อมูลในการออกแบบสร้างบ้านของตัวเองกันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ที่ออกแบบเพื่อครอบครัวใหญ่โดยเฉพาะ ผลงานบ้านสวยจาก Art-HOME ตามมาเก็บไอเดียกันเลยจ้า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่าย ออกแบบหลังคาทรงปั้นยหาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีขาวยืนพื้น สลับกับสีดำและสีเทา ซึ่งให้บรรยากาศที่ดูทันสมัย เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างขนาดต่างจำนวนหลายบาน บริเวณนี้เป้นพื้นที่หลังบ้าน โดยชั้นล่างมีทางเข้าออกอีกแห่ง ส่วนชั้นบนมีระเบียงขนาดเล็กอีกแห่งเพื่อการใช้งานแบบเอนกประสงค์

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้คือการออกแบบระเบียงกว้างบริเวณชั้นสอง พร้อมกับติดตั้งที่กันตกแบบกระจกใส จึงเป็นพื้นที่สำหรับการใช้งานด้หลากหลายตามความต้องการ

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านเราจะพบกับการออกแบบห้องโถงขนาดใหญ่ของบ้าน ซึ่งสามารถกั้นหรือแบ่งพื้นที่ให้สามารถใช้งานได้หลากหลายมุม ภายในตกแต่งผนังในโทนสีอ่อน พร้อมกับปูพื้นด้วยแผ่นกระเบื้องขัดมันลายหินอ่อน

 

ห้องครัวมีพื้นที่ใช้สอยในขนาดพอเหมาะ ภายในติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวของพอเหมาะแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล ปูท็อบกระเบื้องด้วยแผ่นกระเบื้องที่เล่นลวดลายสวยงาม

 

ห้องน้ำเป็นห้องที่ออกแบบเรียบง่ายเน้นการใช้งาน ผนังห้องตกแต่งด้วยแผ่นกระเบื้องลายหินอ่อน ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน

บ้านสองชั้นสไตลล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก 1 ห้องรับประทานอาหาร ขนาดที่ดิน กว้าง 16 เมตร ยาว 13 เมตร ขึ้นไป พื้นที่ก่อสร้าง 205 ตารางเมตร ราคาประมาณการก่อสร้าง 2.3 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ

เบอร์โทรศัพท์ : 098 287 6409

Line ID : art-home

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?