แบบบ้านโมเดิร์นทรงกล่องสไตล์มินิมอล หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยทีมงานจากบริษัท บ้านป่าตาล Moderate บ้านสวยดีไซน์ทันสมัย มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางเป็นพิเศษ พร้อมด้วยดีไซน์เล่นระดับอันโดดเด่น

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่งดีไซน์เล่นระดับ มีลักษณะเป็นบ้านสองอาคารที่เชื่อมต่อกันด้วยทางเดินภายใน โดยอาคารด้านซ้ายเป็นอาคารแบบชั้นเดียวปกติทรงโมเดิร์น ในขณะที่อาคารอีกด้านออกแบบใต้ถุนยกขึ้นสูง ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยภายนอกบ้านเพิ่มขึ้น

 

ด้านการตกแต่งของบ้านหลังนี้ ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวครีมเป็นพื้นหลัก แซมด้วยสีน้ำและสีน้ำตาลเพื่อเพิ่มดีเทลให้บ้านมีรายละเอียดที่สวยงามมากขึ้น

.

 

บริเวณทางเข้าบ้านเป็นประตูบานใหญ่สีน้ำตาลที่ออกแบบด้านข้างเป็นกระจกใส เป็นประตูทางเข้าที่ช่วยสร้างความโดดเด่นให้บ้านได้เป็นอย่างดี

 

ภายในห้องโถงหลักของบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง จึงสามารถใช้ประโยชน์รวมถึงการตกแต่งได้อย่างหลากหลายมุมตามความต้องการ

 

แบบแปลนภายในบ้าน

.

 

แบบบ้านโมเดิร์นทรงกล่องสไตล์มินิมอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมใต้ถุนยกสูงเพื่อเป็นที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 220 ตารางเมตร ราคาแบบพร้อมก่อสร้างอยู่ที่ 5,500 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : planmodernhome

บริษัท บ้านป่าตาล Moderate

E-mail : banpatan2006@gmail.com

Line ID : @banpatan

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?