ใครที่กำลังมองหาไอเดียบ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด แต่อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันการใช้งานสำหรับคนโสดหรือคู่รัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านหลังเล็ก ผลงานจาก Verplanos ทีมงานสร้างบ้านจากประเทศสเปน รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ดีไซน์แบบโมเดิร์น เรียบง่าย ประกอบไปด้วยหลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเอียงไปทางด้านข้าง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยหินทรายลวดลายสวยงาม กลมกลืนไปกับธรรมชาติรอบด้าน

 

บริเวณด้านหน้ามีสนามหญ้าและต้นไม้สวนหย่อมให้ความร่มรื่น สบายตา เหมาะกับการพักผ่อน สูดอากาศ ชมวิวธรรมชาติ หรือทำกิจกรรมเอาท์ดอร์ร่วมกับคนในครอบครัว

 

เมื่อเดินผ่านประตูหลักเข้าสู่พื้นที่ด้านในจะพบกับห้องนั่นเล่นเล็กๆ มีสเปซเชื่อต่อกับห้องครัว ตกแต่งด้วยโทนสีสดใส มีโซฟาไว้สำหรับรับแขก นั่งเล่น พูดคุย แลกเปลี่ยนบทสนทนาซึ่งกันและกัน

 

ตรงกลางมีเพนทรีกั้นระหว่างห้องนั่งเล่นและห้องครัว พร้อมเก้าอี้สำหรับนั่งทานอาหาร ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย มีประตูทางออกเปิดสู่สวนหลังบ้านจากห้องครัวด้วย

 

สวนหลังบ้านมีขนาดกะทัดรัดที่เหมาะกับการพักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัว ล้อมรอบด้วยกำแพงบังสายตา มีเฉลียงแนวยาวขนาดเล็กที่ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีอิฐดินเผา พร้อมด้วยเครื่องซักผ้าและเคาน์เตอร์อ่างล้างจาน

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

ห้องนอนตั้งอยู่ทางด้านซ้ายมือ มีหน้าต่างเปิดรับแสงจากธรรมชาติทางด้านหน้า ทำให้บรรยากาศปลอดโปร่ง อยู่สบาย ไม่อึดอัด ส่วนห้องน้ำตั้งอยู่ติดกัน แบ่งพื้นที่เป็นโซนเปียกและแห้ง ทำให้สะดวกสบายต่อการใช้งาน

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยขนาด 24 ตารางเมตร ออกแบบอย่างครบครันสำหรับคนโสดหรือคู่รัก หากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาแบบบ้านสไตล์นี้ก็เก็บไว้เป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : verplanos

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?