ไม้ เป็นหนึ่งในวัสดุที่คนส่วนใหญ่นิยมนำไปใช้ในการตกแต่งบ้าน เนื่องจากมันเป็นวัสดุที่ง่ายต่อการติดตั้ง น้ำหนักเบา และมีดีไซน์สวยงามเป็นธรรมชาติ และมันก็ช่วยดึงดูดสายตาผู้ที่พบเห็นได้เป็นอย่างดี ดังนั้น มันจึงเหมาะสำหรับนำไปตกแต่งในห้องที่มีผู้ใช้งานอยู่เป็นประจำ เช่น ห้องรับแขก และ ห้องนั่งเล่น เป็นต้น

สำหรับวันนี้ ในบ้าน ก็ได้นำ ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นด้วย ‘ผนังไม้’ มาฝากค่ะ เป็นไอเดียที่รวบรวมไว้ด้วยผนังไม้หลากหลายดีไซน์ แต่งห้องได้หลายรูปแบบ ทั้งโมเดิร์น รัสติค และสแกนดิเวียน ให้ความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ เพื่อนๆ ที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านด้วย ‘ไม้’ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ

 

ผนังไม้โทนสว่าง

ผนังไม้โทนสีขาว-เทา เป็นผนังโทนสีเรียบง่ายที่สามารถใช้ตกแต่งห้องได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น สไตล์สแกนดิเนเวียน โมเดิร์น รัสติค และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งนอกจากจะจากดึงดูดสายตาของแขกที่มาเยี่ยมเยียมแล้ว มันยังช่วยปรับให้ห้องดูสว่างและปลอดโปร่งมากขึึ้นอีกด้วย (หากใครคิดว่าไม้สีขาวดูเรียบง่ายจนเกินไป ลองวาดภาพแต่งเติมลวดลายเข้าไปได้นะคะ)

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

สีไม้ธรรมชาติ

สีไม้ธรรมชาติ เป็นตัวช่วยตกแต่งบ้านที่ดีที่สุด ด้วยโทนสีที่อบอุ่นและดูสบายตา มันช่วยทำให้บรรยากาศห้องอบอวลไปด้วยความผ่อนคลาย โดยเฉพาะเนื้อไม้เก่าแก่ ที่มีความสวยงามคลาสสิค เหมาะสำหรับใช้ตกแต่งบ้านสวนหรือบ้านสไตล์รัสติคเป็นอย่างยิ่ง

 

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

 

ผนังไม้สีทึบ

หากคุณเป็นคนชอบห้องที่ให้บรรยากาศเงียบสงบ ชอบความมืดทึบไม่ฉูดฉาด การตกแต่งห้องด้วยผนังไม้โทนสีดำถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะเป็นสีดำเป็นสีที่มาพร้อมกับเสน่ห์สวยงามแบบดิบๆ และเสริมพลังได้ ทั้งนี้ การตกแต่งผนังด้วยไม้สีดำให้ดูไม่ราบเรียบ สามารถทำได้โดยการเล่นลวดลายของไม้ เช่น ลายไม้สลับฟันปลา หรือรายตารางเรียงตัวสวย เท่านี้ห้องสีดำก็จะมีดีไซน์ที่โดดเด่นแล้วล่ะค่ะ

1.

 

2.

 

3.

 

ที่มา : digsdigs

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)