สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับ บ้านตากอากาศสไตล์คันทรี ขนาดกะทัดรัด ตกแต่งอย่างเป็นธรรมชาติด้วยผนังอิฐโชว์แนว ลงตัวทุกมุมมอง เพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยต้นไม้และสนามหญ้าสีเขียวขจี เป็นบ้านเช่าจาก Pousada do Encantomaua ประเทศบราซิล ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านชั้นเดียว โครงสร้างปูน ผนังแต่งแต้มด้วยสีขาว กรุแต่งเพิ่มความสวยงามด้วยผนังลายอิฐโชว์แนว ลงตัวไปกับฐานบ้านลายหินสีธรรมชาติ หลังคามุงกระเบื้องลอนสีแดงทรงจั่ว บริเวณหน้า้านมีเฉลียงไม้ขนาดพอเหมาะ แขวนเปลญวนไว้สำหรับนอนพักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้าน

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน ผนังทั้งหมดถูกแต่งแต้มด้วยสีขาวสว่าง ตัดด้วยหน้าต่างกรอบไม้ พื้นที่หน้าเตาผิงปูกระเบื้องลายหินสีเทา ที่นอกจากจะเป็นตัวช่วยทำความร้อนแล้ว ยังเพิ่มดีไซน์โดดเด่นให้กับห้องสีขาวแห่งนี้อีกด้วย

 

อีกด้านหนึ่งจะเป็นมุมนั่งเล่นริมหน้าต่าง ผนังตกแต่งลายอิฐเซาะร่องทั้งหมด ลงตัวไปกับวัสดุไม้สีสวย เช่น กรอบหน้าต่าง พื้น ตลอดจนเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ เป็นโทนสีที่ช่วยให้ห้องดูสว่างและอบอุ่นมากขึ้น

 

มุมดูทีวีอยู่อีกมุมหนึ่งของห้อง

 

บ้านสไตล์คันทรี ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ รองรับผู้อยู่อาศัยได้ 1-2 คน เหมาะสำหรับก่อสร้างเป็นพื้นที่พักผ่อน รับบรรยากาศธรรมชาติเป็นอย่างยิ่ง

ที่มา : Pousada do Encantomaua

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)