บ้านน็อคดาวน์ หรือบ้านโครงสร้างเหล็ก เป็นบ้านที่มีลักษณะเป็นแบบสำเร็จรูป สามารถนำมาประกอบและก่อสร้างยังพื้นที่ๆ ต้องการได้อย่างรวดเร็วเลย

วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านน็อคดาวน์ ผลงานจาก Modular mini houses ทีมสร้างบ้านจากประเทศโรมาเนีย ลองไปชมกันได้เลยครับ

 

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยมยาวในสไตล์แบบโมเดิร์น ตัวบ้านมีโครงสร้างเป็นเหล็กทั้งหลัง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยงานไม้ จึงให้บรรยากาศบ้านที่สวยงามอบอุ่น

 

บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นเฉลียงกว้างรูปตัวแอล ซึ่งโปร่งโล่ง สามารถจัดให้เ้นพื้นที่สำหรับนั่งพักผ่อน และดื่มกาแฟได้อย่างสะดวกสบาย

.

 

ภายในถูกออกแบบให้เป็นห้องโถงขนาดใหญ่ โดยมุมนี้จะอยู่บริเวณกลางบ้าน จึงถูกจัดให้เป็นพื้นที่สำหรับการทำงาน ซึ่งมีเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย

 

สำหรับมุมนี้จะเป็นมุมสำหรับพักผ่อน โดยเ้นเตียงนอนแบบพับเก็บได้ สามารถพับเพื่อให้มีพื้นที่มากขึ้นสำหรับการทำกิจกรรมอื่นๆ ระหว่างวันได้อย่างสะดวก

.

 

แม้บ้านจะมีขนาดเล็ก แต่ในส่วนของห้องน้ำก็ยังสามารถออกแบบได้อย่างดี โดยภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกได้อย่างครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน

 

บ้านน็อคดาวน์โครงสร้างเหล็กขนาดเล็กหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น ในพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 25 ตารางเมตร หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา : gotinyhouse

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?