หากย้อนกลับไปสมัยก่อนเราจะเห็นได้ว่า ห้องครัว ส่วนใหญ่ยังใช้เคาน์เตอร์ครัวตั้งพื้น หรือโต๊ะไม้เก่าๆ เป็นที่สำหรับวางของ วางเตาหุงต้ม หรืออย่างดีที่สุดก็คงจะเป็นการก่อปูนทำเคาน์เตอร์ครัว เพื่อการใช้งานที่คล่องตัวมากขึ้น แต่ก็ไม่ได้สะดวกเท่ากับครัวบิวท์อินที่มีให้เลือกหลายหลายดีไซน์ในปัจจุบัน

แต่สมัยนี้กระแสการแต่งบ้านสไตล์วินเทจกลับมาฮอตฮิตอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งห้องนอนโทนสีพาสเทล ห้องนั่งเล่นที่ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือแม้แต่การแต่งครัวที่ใช้ชุดครัวตั้งพื้นดีไซน์เก่าแก่ ซึ่งวันนี้ ในบ้าน ก็จะขอพาชาวเว็บตกแต่งครัวตามเทรนด์ย้อนยุคด้วย 25 ไอเดีย “ชุดครัวตั้งพื้น” หลากหลายสไตล์ สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย สามารถจัดแต่งครัวได้อย่างอิสระ เราไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่าจะมีแบบไหนน่าสนใจบ้าง

 

โต๊ะไม้ตั้งพื้น

โต๊ะตั้งพื้นสมัยก่อนจะเน้นใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก เนื่องจากมีน้ำหนักเบา สะดวกในการเคลื่อนย้านมากกว่าโต๊ะสแตนเลส การเลือกตกแต่งห้องครัวด้วยโต๊ะไม้ จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการปรับปลี่ยนพื้นที่ใช้งานอยู่บ่อยๆ เพิ่มความอิสระในการจัดแต่งแต่ง อีกทั้งยังสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์กับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นได้ง่าย

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

ติดตั้งง่าย

ข้อดีของการเลือกใช้ครัวตั้งพื้นคือ เราสามารถเคลื่อนย้ายมันไปไว้ในตำแหน่งอื่นได้ในทุกเวลาที่ต้องการ จะจัดสรรเข้ามุม หรือจะว่างเดี่ยวๆ ไว้กลางห้อง ก็ถือเป็นไอเดียที่ช่วยสร้างบรรยากาศแปลกใหม่ได้ดีเช่นกัน

19.

 

20.

 

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

25.

 

ที่มา : digsdigs

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)