โดยปกติแล้ว “ห้องน้ำ” เป็นส่วนของบ้านที่ถูกตกแต่งน้อยที่สุด โดยมักจะถูกทางสีพื้น หรือผนังด้วยสีที่เรียบง่าย หรือไม่ก็เลือกปูกระเบื้องที่เรียบๆ ธรรมดาๆ แต่เพื่อสร้างบรรยากาศของห้องน้ำให้น่าใช้งานมากกว่าเดิม และไม่จืดชืด การเลือกใช้ดีไซน์ของแผ่นกระเบื้องที่มีลวดลายที่มีเอกลักษณ์ ก็สามารถเปลี่ยนความจืดชืดให้มีชีวิตชีวาได้

วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียในการ “มิกซ์ แอนด์ แมทช์” การตกแต่งและดีไซน์ภายในห้องน้ำ ให้สวยงาม และมีเสน่ห์น่าใช้งาน โดยเราได้รวบรวมเอา 25 ไอเดียตกแต่งห้องน้ำด้วย “กระเบื้องสองสไตล์” มาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันเพื่อสร้างไอเดียให้เป็นแนวทางในการออกแบบห้องน้ำของเพื่อนๆ

 

กระเบื้องโทนสีเดียวกัน แต่ใช้ลวดลายที่แตกต่าง

การใช้กระเบื้องในโทนสีเดียวกันช่วยสร้างบรรยากาศแบบ “ไร้กาลเวลา” ทำให้เราสามารถเพลิดเพลิน และผ่อนคลายในห้องน้ำโดยลืมเวลากันเลยทีเดียว ลวดลายที่แตกต่างกันช่วยสร้างความน่าสนใจ และไม่ทำให้ดูน่าเบื่อเกินไปจากการใช้โทนสีเดียวกัน

 

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

7.

 

การเน้นพื้นห้องที่โดดเด่น ในขณะที่ตกแต่งผนังแบบเรียบๆ

การตกแต่งพื้นกระเบื้องด้วยสไตล์แบบนี้ จะช่วยให้พื้นห้องดูโดดเด่นที่สุด แต่ก็ยังคงบรรยากาศที่ผ่อนคคลายด้วยผนังที่ดูเรียบง่าย

 

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

 

การผนังห้องที่โดดเด่น ในขณะที่ตกแต่งพื้นห้องแบบเรียบๆ

การตกแต่งในสไตล์นี้เป็นการสลับจากการตกแต่งในสไตล์ก่อนหน้าที่เน้นให้พื้นห้องเป็นพระเอก สำหรับสไตล์นี้เราจะเปลี่ยนมาให้ผนังห้องเป็นพระเอกแทน ด้วยการเลือกใช้กระเบื้องด้วยโทนสี และลวดลายที่โดดเด่น ในขณะที่พื้นห้องเลือกให้สี และลวดลายที่เรียบๆ

 

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

25.

ที่มา : digsdigs

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?