สำหรับเด็กๆ แล้ว พื้นที่แห่งความสุขที่อยู่นอกเหนือจากการวิ่งเล่นนอกบ้าน สนามเด็กเล่น หรือการพาไปเดินเล่นตามห้างสรรพสินค้า ก็คือความสุขที่ได้ทำกิจกรรมต่างๆ ภายใน ห้องนอน เพราะมันคือพื้นที่ส่วนตัวที่เขาสามารถสร้างเสริมจินตนาการได้อย่างไร้ขีดจำกัด โดยที่คุณพ่อคุณแม่จะไม่ต้องคอยกังวลในเรื่องของอุบัติเหตุ หรือสุขอนามัย อีกทั้งยังสามารถดูแลเอาใจใส่ได้อย่างใกล้ชิด

ดังนั้น การตกแต่งห้องนอน สำหรับสมาชิกตัวน้อยจึงถือเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรให้ความสำคัญ เพราะยิ่งห้องนอนน่ารักน่าอยู่มากเท่าไหร่ มันก็จะยิ่งสร้างความสุขให้กับลูกน้อยได้มากขึ้นเท่านั้น แถมบางทีเด็กๆ อาจจะอยากอยู่แต่ในห้องของตัวเอง ไม่อยากออกไปไหน ซึ่งมันก็ช่วยแบ่งเบาความเหนื่อยล้าจากการตามดูแลเด็กๆ ได้อีกระดับหนึ่ง

สำหรับวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียสำหรับ ‘ตกแต่งห้องนอนเด็ก’ มาแบ่งปันคุณพ่อคุณแม่ทุกท่านที่กำลังมองหาแบบห้องสวยๆ สำหรับลูกน้อย สร้างพื้นที่แห่งความสุขให้กับพวกเขา ด้วยดีไซน์ที่หลายแบบหลากสไตล์ มีทั้งชั้นวางอัจฉริยะ เตียงสองชั้นสุดเจ๋ง พร้อมด้วยการตกแต่งห้องที่มีเอกลักษณ์สุดๆ จะมีแบบไหนน่าสนใจบ้าง ลองไปชมกันเลยค่ะ

 

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

25.

 

26.

 

ที่มา : Parenting

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)