บ้านทรงไทยประยุกต์ เป็นบ้านที่ผสานการออกแบบจากบ้านทรงไทยเดิมเข้ากับการออกแบบและวัสดุแบบโมเดิร์น เพื่อให้บ้านแข็งแรงสวยงาม วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียแบบบ้านแนวนี้มาฝากเพื่อน ๆ เป็นผลงานการออกแบบโดย Design&Construction ไปชมกันเลยจ้า

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านถูกยกใต้ถุนสูงในแบบฉบับบ้านไทย ซึ่งช่วยป้องกันบ้านจากปัญหาน้ำท่วมขังในหน้าฝนได้ เพราะเมืองไทยมักประสบปัญหาน้ำท่วมทุกปีในหลายพื้นที่ ความโดดเด่นของการออกแบบอีกอย่าง คือ หลังคาทรงมะนิลา มุงด้วยกระเบื้องลอนเล็กสีน้ำตาลแดง

 

พื้นที่หน้าบ้านมีพื้นที่พักผ่อนทั้งจากเฉลียงและระเบียงหน้าบ้าน  ซึ่งสามารถใช้พักผ่อนรับบรรยากาศที่เย็นสดชื่นหน้าบ้านได้เป็นอย่างดี

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านยกใต้ถุนสูงหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงพักผ่อน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 267 ตาราเมตร งบประมาณก่อสร้าง 2.890,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction

เบอร์โทรศัพท์ : 092-6106090

Line Id : non4040

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?