ไฟเส้น เป็นไอเท็มยอดฮิตที่คนส่วนใหญ่นิยมนำไปใช้ตกแต่งในงานปาร์ตี้หรือตกแต่งไว้กับพื้นที่ใช้งานภายในบ้าน เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องอ่านหนัง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ห้องนอน เนื่องจาก ‘ไฟเส้น’ มีแสงสลัวที่ไม่สว่างจนเกินไปนัก มันจึงเหมาะแก่การนำไปตกแต่งเพิ่มความอบอุ่นและบรรยากาศสบายๆ ในห้องนอนเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับวันนี้ ในบ้าน ก็มี ไอเดียแต่งห้องนอนด้วย ‘ไฟเส้น’ มาฝากชาวเว็บทุกท่าน เพื่อเป็นไอเดียในการตกแต่งสร้างพื้นที่สวยๆ และบรรยากาศผ่อนคลายระหว่างการนอนหลับ ใครที่ชื่นชอบห้องแสงสลัวๆ สบายตา ต้องลองมาชมไอเดียนี้กันค่ะ

 

สร้างมุ้งคลุมเตียงด้วยไฟเส้น

หากเตียงนอนของเราปกคลุมไปด้วยมุ้งหรือผ้าคลุมเตียงดีไซน์เก๋ ลองหาไฟเส้นสวยๆ มาตกแต่งผสมผสานไปด้วยสิคะ เราจะได้มุมพักผ่อนสบายๆ ที่เต็มไปด้วยแสงไฟวิบวับ แถมมันยังเป็นช่วยขับกล่อมให้เรานอนหลับได้ง่ายขึ้นอีกด้วยนะ ลองไปดูตัวอย่างเหล่าน้กันเลยดีกว่า

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

7.

 

8.

 

แต่งไฟเส้นบริเวณหัวเตียง

เตียงนอนที่ไม่มีมุ้งหรือกระโจม เราก็สามารถตกแต่งให้ห้องมุมนอนหลับของเราดูสวยงามขึ้นมาได้ อันดับแรกเลยคือ เราต้องเลือกรูปแบบที่เราชอบมาก่อน จากนั้นให้นำไฟเส้นมาโยงและแปะกาวไปตามมุมของรูปทรงเหล่านั้น ทีนี้มันก็จะกลายเป็นรูปเป็นร่างที่ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็เพลินตา เพิ่มแสงสลัวอบอุ่นให้กับมุมพักผ่อนของเราได้เป็นอย่างดี

สำหรับใครที่ไม่อยากติดไฟเส้นไว้บนหัวเตียง ก็ลองหามุมเหมาะๆ อย่างบนชั้นวางของ ห้อยลงมาจากเพดาน หรือตามผนังรอบตัวดูก็ได้นะคะ

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

21.

 

22.

 

23.

 

24.

ไอเดียเสริม

หากใครคิดว่าการติดไฟเส้นใกล้กับเตียงนอนจะทำให้นอนหลับยากขึ้นเพราะมีแสงแยงตาอยู่ตลอดเวลา ก็ลองนำไปประดับไว้ตามมุมอื่นๆ ดูได้นะคะ เช่น ชั้นวางของ โต๊ะเครื่องแป้ง ราวแขวนผ้า หรือกระจกบานใหญ่ก็ได้นะคะ บทสรุปแล้วจะทำให้ห้องเราดูอบอุ่นน่านอนไม่ต่างจากการติดไฟบริเวณหัวเตียงเลยค่ะ

25.

 

26.

 

27.

 

ที่มา : digsdigs

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)