พบกันเป็นประจำทุกวันกับ ในบ้าน ครั้งนี้เราก็มี บ้านสไตล์โมเดิร์น สองชั้นมาฝากกันอีกเช่นเคยค่ะ เป็นบ้านผลงานบ้านสวยๆ จากคุณ Jittra Narong ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดราชบุรี บ้านทรงสูงโครงสร้างเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นทุกองศา ตกแต่งเรียบง่ายแต่ก็ดูหรูหรา จะน่าอยู่ขนาดไหนต้องไปชมกันค่ะ

บ้านสองชั้นดีไซน์ทันสมัย โครงสร้างปูนตกแต่งผสมผสานกับผนังไม้เทียมสีน้ำตาลเข้ม กรุแต่งด้วยระแนงสีดำบริเวณชั้นสอง ชั้นล่างเติมเต็มสีสันด้วยผนังสีส้มสดติดตั้งหน้าต่างกระจายแสงแดดไว้โดยรอบ หลังคาก่อสร้างทรงสแลปคอนกรีตให้รูปลักษณ์บ้านยุคใหม่ โอบล้อมด้วยต้นไม้สูงใหญ่มากไปด้วยบรรยากาศสดชื่นและมีชีวิตชีวา

 

สำหรับภายใน เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาวสลับสีเทา ลงตัวไปกับเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้นดีไซน์เรียบง่าย ให้บรรยากาศเงียบสงบและเป็นส่วนตัว

 

ห้องครัวขนาดพอเหมาะ ก่อเคาน์เตอร์ครัวบิวท์อิน กรุกระเบื้องสีขาวตัดกับท็อปสีดำ มาพร้อมเตาหุงต้มและซิงค์ล้างจานในตัว เพียบพร้อมทั้งช่องเก็บของยึดผนังและเครื่องดูดควัน ป้องกันกลิ่นอาหารกระจายฟุ้งรอบบ้าน

 

ห้องนอนตกแต่งทันสมัย ผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีเทา รับกับกับพื้นไม้ลามิเนตสีอ่อน โดยเน้นเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินเป็นหลัก ที่ช่วยปรับให้ห้องดูเป็นสัดส่วนและเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้น ของใช้ทั้งหมดถูกตกแต่งร่วมกันได้อย่างเข้าชุด ดูสบายตา เหมาะกับการผ่อนคลายความเหนื่อยล้าระหว่างวัน

 

ที่เห็นอยู่นี้คือตู้เสื้อผ้าแบบวอล์คอิน พื้นที่กว้างขวางมีการจัดสรรให้มีมุมใช้งานได้อย่างคล่องตัว

 

ห้องนอนเด็ก จัดวางเตียงบิว์อินแยกมุม สร้างความเป็นส่วนตัวให้กับสมาชิกตัวน้อย พร้อมช่องเก็บของขนาดพอเหมาะบริเวณหัวเตียง สำหรับจัดเก็บอุปกรณ์การเรียนหรือหนังสืออ่านเล่น

 

ห้องน้ำปูกระเบื้องทั้งผนังและพื้น เล่นสีสันสดใสด้วยสีส้มลายไม้ มีอุปกรณ์ใช้งานต่างๆ แบบครบครัน กั้นแบ่งพื้นที่โซนเปียกและโซนแห้งด้วยฉากกระจกบานใส เพิ่มความคล่องตัวในการใช้งานมากขึ้น

 

บ้านหลังใหญ่ มีพื้นที่ใช้สอยราว 200 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องทำงาน ห้องครัว และห้องโถง ใช้งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1,800,000 บาท (ไม่รวมค่าตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์) เหมาะกับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวใหญ่ สร้างพื้นที่อบอุ่นให้กับสมาชิกในบ้าน

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Jittra Narong

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)