ห้องครัวของหลายๆ บ้านมักจะจัดมุมทานรับประทานอาหารไว้ในห้องครัวเลยเพื่อความสะดวก และรวดเร็วแต่ก็อาจจะมีบรรยากาศที่อึดอัดบ้าง แต่คงจะดีกว่า ถ้าเราจะมีมุมดีๆ ไว้ทานอาหารนอกบ้านในวันที่อากาศดีๆ และหน้าต่างบานใหญ่ของห้องครัวก็เป็นจุดที่สามารถนำมาดัดแปลงเป็นมุมทานอาหารได้

วันนี้ ในบ้าน จึงได้รวบรวมเอา 27 ไอเดีย “บาร์ริมหน้าต่าง” มาให้เพื่อนๆ ได้ชมเป็นไอเดีย โดยเป็นการใช้ประโยชน์จากหน้าต่างบานใหญ่ของห้องครัวให้เป็นบาร์เอนกประสงค์สำหรับทานอาหาร หรือดื่มเครื่องดื่มในวันที่อากาศนอกบ้านเย็นสบาย

 

บาร์หน้าต่างบานพับหลายตอน

สำหรับหน้าต่างบานพับหลายตอนอาจจะพบได้ไม่บ่อย แต่หน้าต่างสไตล์นี้ก็มีดีไซน์ที่สวยงามและโดดเด่น พร้อมทั้งให้พื้นที่บริเวณหน้าต่างที่กว้าง เรายังสามารถเลือกดีไซน์บานหน้าต่างให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเราได้อย่างหลากหลาย ที่ผสานไปกับตัวบาร์ที่เรากำลังจะต่อเติมอีกด้วย

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

7.

 

8.

 

บาร์หน้าต่างสไตล์โรงรถ

หน้าต่างสไตล์นี้จะมีบานหน้าต่างที่สามารถเปิด ปิดได้จากทั้งสองด้าน หรือด้านใดด้านหนึ่ง หรือเป็นแบบเปิดขึ้นทางด้านบน นั่นจึงจำเป็นต้องใช้พื้นที่กว้างๆ จึงไม่เหมาะกับมุมที่มีพื้นที่ไม่มาก

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

 

บาร์บานหน้าต่างสไตล์บานเลื่อน

สำหรับการออกแบบบาร์คู่กับหน้าต่างสไตล์นี้ นอกจากจะมีการเปิด-ปิด ที่ง่าย และรวดเร็วแล้ว ยังเป็นการออกแบบหน้าต่างที่ประหยัดพื้นที่ จึงเหมาะกับมุมที่มีพื้นที่ไม่มาก

18.

 

19.

 

20.

 

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

บาร์กับหน้าต่างแบบทั่วไป

หน้าต่างสไตล์นี้เป็นหน้าต่างที่เปิด-ปิด แบบทั่วๆ ไป และเรามักจะพบเห็นหน้าต่างสไตล์นี้มากที่สุด ซึ่งเราก็สามารถต่อเติมบาร์เข้าไปได้ง่ายๆ หน้าต่างสไตล์นี้ก็เป็นอีกแบบที่เหมาะกับมุมที่มีพื้นที่กว้างๆ

25.

 

26.

 

27.

 

ที่มา : digsdigs

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?