บ้านหลังที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมนั้น เป็นผลงานจาก ModPag ModPag ที่มีดีไซน์ตอบโจทย์ครอบครัวขนาดเล็กถึงปานกลาง พร้อมด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน อีกทั้งยังให้กลิ่นอายแบบทรอปิคอลหน่อยๆ ด้วยหลังคาปั้นหยาผสมผสานกับมะนิลาอย่างลงตัว

ส่วนรายละเอียดของผนังภายนอกจะเน้นเป็นโทนสีน้ำตาลอ่อน ตัดด้วยสีของฐานที่เป็นน้ำตาลเข้ม นอกจากนั้นแล้วยังเสริมรายละเอียดด้วยระแนงท รวมไปถึงราวกั้นทาสีขาว ซึ่งให้ความรู้สึกแบบคลาสสิกมากขึ้น

 

 

เมื่อขึ้นมาด้านบนจะพบกับเฉลียงเป็นจุดแรก ให้บรรยากาศที่อบอุ่นสบาย เป็นกันเอง เหมาะออกมานั่งจิบเครื่องดื่มร้อนๆ ก็ดีไม่น้อยเลยค่ะ

 

บรรยากาศภายในให้ความรู้สึกโอ่โถง เรียบหรู และดึงดูดสายตาด้วยพื้นที่ห้องเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า พร้อมฝ้าหลุมด้านบนที่ทำให้บริเวณโถงรับแขกดูมีมิติมากขึ้น เข้ากันสุดๆ กับแชนเดอเลียแนววินเทจกลางห้อง

 

ห้องครัวเน้นเป็นโทนสีขาวตัดกับสีดำเป็นหลัก และมีการเลือกใช้เคาน์เตอร์เป็นรูปตัว U ซึ่งช่วยสร้างความสะดวกสบายในการทำอาหาร เรียกว่าใช้พื้นที่ขนาดจำกัดได้คุ้มค่ามากเลยทีเดียว

 

ด้านหลังบ้านเป็นพื้นที่สำหรับลานซักล้าง เหมาะทำเป็นครัวไทยที่ต้องการพื้นที่เปิดโล่ง หรือจะไว้เป็นมุมเก็บของใช้ก็ดูไม่รกเกะกะ และบดบังสายตาจากด้านนอกอย่างเป็นระเบียบด้วยระแนงไม้

 

บ้านหลังนี้มีการคำนึงถึงการใช้งานสำหรับผู้สูงวัย โดยเพิ่มทางลาดบริเวณทางขึ้นบ้าน เพื่อสร้างความสะดวกสบาย หรือจะใช้ขนของต่างๆ ด้วยรถเข็นก็ง่ายดายอีกด้วย

 

ห้องน้ำทั้งสองเห็นมีดีไซน์ที่แตกต่างกันออกไป โดยห้องแรกเลือกใช้เป็นโทนสว่างตัดกับพื้นไม้ที่ให้บรรยากาศอบอุ่น ส่วนห้องที่สองเน้นเป็นสีดำและขาว พร้อมกั้นพื้นที่เปียก/แห้งด้วยบล็อกแก้ว

.

 

บ้านหลังนี้มี 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถง ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 288 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 2.95 ล้านบาท หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยนะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ModPag ModPag

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?