บ้านทรงจั่ว เป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ด้วนลักษณะที่ลาดชันทังสองด้าน ออกแบบมาเพื่อให้รับลมธรรมชาติจากภายนอกเข้าสู่ภายใน ช่วยระบายอากาศทำให้บ้านเย็นสบาย เข้ากับสภาพอากาศเมืองร้อนได้เป็นอย่างดี

วันนี้ ในบ้าน ได้นำผลงานบ้านชั้นเดียวทรงจั่ว ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันครบครันตอบรับการใช้งาน และพื้นที่พักผ่อนภายนอกบ้าน รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ออกแบบในรูปทรงโมเดิร์น หลังคามุงด้วยกระเบื้องลอนสีแดง ตัดกับภายนอกบ้านสีขาว ที่แทรกรายละเอียดด้วยหินทราย ทำให้บ้านหลังนี้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น

 

พื้นที่ภายนอกบ้านแบ่งเป็นลานสำหรับจอดรถ มีทางเดินนำสู่เฉลียงเล็กๆ ที่ตกแต่งกระถางต้นไม้เล็ก และที่นั่งเล่น เพิ่มความมีชีวิตชีวา ลดทอนความแข็งกระด้างของโครงสร้างภายนอก

 

เมื่อเดินผ่านประตูหลักเข้าสู่พื้นที่ด้านในจะพบกับ ห้องรับแขก ที่ตกแต่งด้วยไม้ทั้งหมด ให้ความอบอุ่น เป็นกันเอง ตอนรับแขกที่มาเยี่ยมบ้าน

 

ในพื้นที่เดียวกันกับห้องนั่งเล่น แบ่งสัดส่วนเป็นโต๊ะสำหรับรับประทานอาหาร ถัดนั้นจากนั้นเป็นห้องครัว ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น มีเคาน์เตอร์บาร์ยาวทำจากไม้ ท็อปด้วยหินอ่อน หรูหราสวยงาม ง่ายต่อการทำความสะอาด ส่วนอีกด้านเป็นเตาแก๊สพร้อมเครื่องดูควัน ป้องกันกลิ่นรบกวนภายในบ้าน

 

ถัดจากห้องครัวมีประตูเปิดสู่พื้นที่พักผ่อนภายนอกบ้าน มีบ่อน้ำและส่วนหย่อมช่วยสร้างบรรยากาศสงบ ร่มรื่น ผ่อนคลาย เหมาะกับการใช้เวลาส่วนตัว

 

ด้านห้องนอนตกแต่งในโทนสีสดใส ทันสมัย มีหน้าต่างเปิดรับแสงธรรมชาติจากภายนอก ให้ความโปร่งโล่งสบาย ไม่อึดอัด

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

 

โดยรวมแล้ว บ้านหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องนั่งเล่น ห้องครัว ลานจอดรถและชานพักผ่อนนอกบ้าน บนพื้นที่ใช้สอยประมาณ 48 ตารางเมตร (ไม่รวมชานพักผ่อน) หากเพื่อนๆ คนไหนชื่นชอบบ้านสไตล์นี้ สามารถเข้าไปเก็บไอเดียเพิ่มเติมตามช่องทางด้านล่างได้เลยค่ะ^^

ที่มา : verplanos

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?