สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ ที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ ทุกวัน และวันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ผลงานบ้านสวยจากคุณ Nonglak Phonprayod มาฝากเพื่อนๆ ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีขนาดชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกพื้นขึ้นสูง ตัวหลังคาออกแบบด้วยหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องสีอิฐที่เข้ากับรูปทรงของบ้านได้เป็นอย่างดี ทางด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีครีม แซมด้วยสีน้ำตาลกับขาว

 

บริเวณทางเข้าหน้าบ้านถูกติดตั้งด้วยประตูกระจกใสแบบบานพับบานใหญ่ จึงให้ความโปร่งและสะดวกสบาย พร้อมกับมีพื้นที่เฉลียงกว้างที่เเหมาะกับการพักผ่อน

 

ภายในบ้านในส่วนของห้องโถงหลัก เป็นพื้นที่เปิดโล่ง จึงเหมาะสำหรับการตกแต่งที่หลากหลายตามใจเจ้าของบ้าน เพื่อให้เป็นมุมพักผ่อนที่สะดวกสบายที่สุด

 

สำหรับห้องนอนเป็นอีกห้องหนึ่งที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ภายในตกแต่งอย่างเรียบง่ายในโทนสีขาว เพิ่มบรรยากาศให้ดูหรูหราด้วยผ้าม่านสีทองนวลตา

 

สำหรับห้องน้ำเป็นส่วนที่ดูเรียบง่ายสุดๆ โดยเน้นการใช้งานเป็นหลัก ภายในตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีขาวสลับส้ม พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

 

ในส่วนของห้องครัว เป็นพื้นที่หนึ่งของบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวางและโปร่งโล่ง จึงเหมาะกับการทำอาหารสุดๆ โดยมีเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังที่ออกแบบยาวสะดวกสุดๆ

 

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง หลังคาทรงปั้นหยาหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมพื้นที่เฉลียงหน้าบ้าน งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.05 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

โทรศัพท์ : 089-720-2036

Facebook Page : ร้านกิตติศักดิ์วัสดุ สาขา2 อ.ท่าตูม

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?