บ้านที่เราจะพาไปชมนั้นจะเป็น บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานจาก ร้านกิตติศักดิ์วัสดุสาขา2 อ.ท่าตูม ที่ตอบโจทย์คนชื่นชอบความเรียบง่าย ดูภูมิฐาน อีกทั้งเข้าได้ทั้งบรรยากาศในเมือง หรือนอกเมืองเป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ

การออกแบบภายนอกเป็นบ้านยกสูง โดดเด่นด้วยหลังคาปั้นหยา พร้อมโทนสีเทาอมน้ำตาล ซึ่งให้ความรู้สึกสบายตา ไม่หวือหวาจนเกินไป นอกจากนั้นแล้วยังตกแต่งรายละเอียดด้วยบัวผนังสีขาว เพื่อให้ตัวบ้านไม่เรียบน่าเบื่อ

 

นอกเหนือจากหลังคาปั้นหยาที่โดดเด่นแล้ว ยังมีการดีไซน์พื้นที่ข้างบ้านให้เป็นลานจอดรถ พร้อมหลังคาสแลปคอนกรีตที่ให้ความรู้สึกโมเดิร์นมากขึ้น ทำให้หน้าตาของบ้านมีความน่าสนใจมากขึ้น

 

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นการเลือกใช้บานหน้าต่างหลากหลายขนาด รวมไปถึงการใช้ผนังไม้เทียมสีน้ำตาลอ่อน ซึ่งช่วยสร้างความรู้สึกที่อบอุ่น เข้ากับโทนสีผนังใต้หลังคาอีกด้วย

 

บริเวณหลังบ้านมีพื้นที่เฉลียงด้านนอก ที่เชื่อมกับห้องครัวด้านในอีกทีหนึ่ง เรียกได้ว่าสร้างความสะดวกสบายในการใช้งานระหว่างหลังบ้านกับครัว หรือจะไว้เป็นมุมนั่งเล่นรับบรรยากาศชิลๆ ก็ยังได้

 

แบบแปลน

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.79 ล้านบาท เหมาะสำหรับที่ดินหน้าแคบตอนลึก หากใครสนใจบ้านแบบนี้สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

โทรศัพท์ : 082-247-8287

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?