ใครที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้านบนที่ดินหน้ากว้าง วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมผลงานบ้านพักอาศัยสองชั้น สไตล์คอนเทมโพรารี จากคุณ วรวุฒิ วุฒิ ซึ่งมีความสวยงาม กว้างขวาง เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสองชั้น หลังคาทรงปั้งหยา มุงด้วยกระเบื้องสีเทาเข้ม เข้ากับตัวบ้านโทนสีเดียวกัน ผนังภายนอกบ้านกรุด้วยไม้เทียมบางส่วน ให้ความอบอุ่น สวยงาม ลดทอนความแข็งกระด้างของวัสดุอื่นๆ

 

เมื่อเดินผ่านประตูหลักเข้าสู่พื้นที่ด้านในบ้าน จะพบกับห้องโถงกว้าง ตกแต่งในโทนสีขาว สบายตา บรรยากาศด้านในปลอดโปร่งโล่งสบาย เหมาะกับการต้อนรับแขก หรือทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับสมาชิกในครอบครัว

 

เพดานห้องโถงเป็นแบบฝ้าหลุม ติดตั้งโคมไฟใหญ่ไว้ตรงกลาง ให้แสงสว่างและดูสวยงามในเวลากลางคืน

 

ส่วนห้องครัวตกแต่งในโทนสีขาว สอดแทรกด้วยสีน้ำตาลของไม้ พร้อมประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์บาร์ยาว ติดตั้งอ่างล้างมือและเตาแก๊สแบบบิวท์อินทันสมัย สวยงาม ตรงกลางมีเพนทรีกั้นสำหรับเตรียมอาหาร

 

ถัดจากห้องครัวมีประตูเปิดสู่พื้นที่สวนทางด้านข้าง เป็นลานสำหรับกิจกรรมอเนกประสงค์ สามารถจัดปาร์ตี้เล็กๆ นอกบ้าน สร้างความสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัวได้

 

บันไดขึ้นสู่ด้านบนถูกปูด้วยไม้ ให้ความอบอุ่น เป็นธรรมชาติ

 

บริวเวณชั้นสองของบ้านเป็นห้องนอน และห้องน้ำ

 

ด้านในตกแต่งในโทนสีขาว มีหน้าต่างเปิดรับแสงจากธรรมชาติภายนอกอย่างเต็มที่ เหมาะสำหรับการพักผ่อน

.

 

ส่วนห้องน้ำตกแต่งด้วยกระเบื้องสี ทำให้พื้นที่ดูสวยงาม มีมิติยิ่งขึ้น

 

ส่วนห้องน้ำอีกห้องด้านในประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์ยาว และกระจกบานใหญ่ สามารถใช้งานได้สะดวกสบาย

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกว้าง ห้องครัวและโรงจอดรถ 2 คัน ครบทุกความต้องการของครอบครัวขนาดใหญ่ งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้นที่ 2.95 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ที่มา : วรวุฒิ วุฒิ (โอ บ้านรักษ์)

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?