พบเจอกันกับไอเดียสร้างบ้านและแรงบันดาลใจดีๆ จาก ในบ้าน กันทุกชั่วโมง คราวนี้มีแบบบ้านแนวร่วมสมัยที่ตกแต่งสีสันสดใส แต่งดีเทลได้สวยสะดุดตา ผสานความคลาสสิคเข้ากับการออกแบบที่ทันสมัยได้อย่างลงตัว ลองมาชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีต หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องโทนสีแดง ผนังภายนอกทาด้วยสีขาวสลับกับเหลืองตัด แต่งลวดลายหินทรายที่ผนังส่วนหน้าและเสาบ้าน มาพร้อมที่จอดรถยนต์ใต้ชายคารองรับได้ 1 คัน

3-bedroom-bright-colorful-contemporary-house (1)

 

ด้านข้างของตัวบ้าน มีเฉลียงใต้ชายคาขนาดพอเหมาะ ซึ่งหากมีที่ดินในเขตรั้วว่างพอสำหรับจัดสวนก็ยิ่งเหมาะ เพราะจะได้จัดเป็นที่นั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจตรงบริเวณเฉลียง

3-bedroom-bright-colorful-contemporary-house (2)

 

จากแบบแปลนจะเห็นได้ว่ามีทางเข้าบ้านถึงสามทางด้วยกัน คือเฉลียงทางด้านหน้า ด้านข้างและด้านหลัง จัดห้องโถงเป็น Open Plan ไว้ปีกขวา (นั่งเล่น, ทานข้าว, ทำอาหาร) ส่วนปีกซ้ายจะเป็นโซนห้องนอนทั้งหมด

3-bedroom-bright-colorful-contemporary-house (4)

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 145 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ 1.64 – 1.84 ล้านบาท (ไม่รวมงบตกแต่ง) เป็นบ้านเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางๆ ที่มีสมาชิกตั้งแต่ 3 คนขึ้นไปครับ หากตอบโจทย์ก็ลองนำแบบแปลนไปต่อยอดกันได้นะ

ที่มา : pinoyhouseplans

3-bedroom-bright-colorful-contemporary-house (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ