มีหลายคนที่มองหาบ้านสไตล์โมเดิร์นที่สวย เรียบง่าย แต่ก็ต้องมีสไตล์การตกแต่งที่โดดเด่น วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาไปชมแบบบ้านโมเดิร์นเบื้องต้น ที่มีการออกแบบลงตัวและเน้นความเป็นส่วนตัว เพื่อเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ชาวเว็บ เอาไปต่อยอดกันต่อครับ

หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก บริษัท บุษราคำการก่อสร้าง เป็นบ้านชั้นเดียวทรงหลังคาเพิงหมาแหงน โครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งด้วยงานไม้ งานปูน รวมไปการเลือกใช้สีสันสอดแทรกสร้างความโดดเด่นที่พื้นผิวภายนอก

 

เฉลียงด้านหน้ามีขนาดค่อนข้างกว้าง เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยรังสรรค์เป็นพื้นที่พักผ่อน หรือจะเอาไว้เป็นโซนรับแขกโดยไม่ต้องพาแขกเข้าบ้านก็ยังได้

 

ด้านหลังมีประตูเข้าออกอีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งหากพื้นที่ใช้สอยในบ้านไม่เพียงพอ ก็สามารถต่อเติมโครงสร้างในโซนด้านหลังนี้ได้ภายหลัง

 

มาชมแบบแปลนกันเลย เมื่อเดินผ่านเฉลียงเข้ามาในบ้านจะพบกับโถงห้องนั่งเล่นทรงตัวแอล มีห้องนอน 2 ห้องที่จัดไว้ชิดคนละมุมบ้าน ให้สมาชิกมีพื้นที่ที่เป็นส่วนตัวและไม่รบกวนซึ่งกันและกัน

 

นอกจากรูปทรงภายนอกที่ดูสวยงามโดดเด่นแล้ว การจัดสรรภายใน ยังคำนึงถึงการใช้งานที่เป็นส่วนตัวอีกด้วย นับว่าเป็นการออกแบบที่ลงตัวไม่น้อยสำหรับบ้านหลังเล็กๆ ใครที่จะสร้างบ้านสวน หรือบ้านเพื่อการปล่อยเช่า ขอแนะนำแบบบ้านนี้เลยนะครับ ^_^

ที่มา : บริษัท บุษราคำการก่อสร้าง จำกัด รับออกแบบและสร้างบ้าน ในเขตภาคอีสาน

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ