การอยู่ร่วมอาศัยกับเพื่อนบ้านในชุมชนทาวน์โฮม จะต้องคำนึงถึงความเกรงใจซึ่งกันและกันเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกลิ่นอาหารที่อาจจะรบกวนเพื่อนบ้าน หรือเสียงดังที่อาจสร้างความรำคาญไปทั่ว รวมไปถึงการต่อเติมบ้าน ที่จะต้องทำให้ถูกกฎและไม่รบกวนผู้อื่น

ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องโชคร้ายสำหรับคุณ settrad ผู้อาศัยอยู่ในชุมชนทาวน์โฮมแห่งหนึ่ง ที่ได้ประสบกับปัญหากับความเห็นแก่ตัวของเพื่อนบ้าน โดยเพื่อนบ้านได้ทำการต่อเติมพื้นที่บ้านของตัวเอง กินพื้นที่ส่วนกลางของหมู่บ้านจนเกิดปัญหาสร้างความรำคาญแก่เพื่อนบ้านอื่นๆ

 

โดยคุณ settrad ได้เล่าให้ฟังว่า อยู่ที่ทาวน์โฮมแห่งนี้ได้มาประมาณ 3 ปี ซึ่งในตอนแรกก็เห็นเพื่อนบ้านทำหลังคายื่นออกมากินพื้นที่ส่วนกลางของหมู่บ้านประมาณเกือบ 30 ซม. นอกจากนี้ยังเลี้ยงสัตว์ที่ส่งเสียงเห่าหอนเนื่องจากเลี้ยงไว้ภายในบ้าน

เมื่อเวลาผ่านไปสักพัก ก็เริ่มมีการต่อเติมมากขึ้น โดยได้ทำพื้นที่ส่วนกลางหน้าบ้านให้เป็นที่จอดรถส่วนตัว โชว์รูมขายเสื้อ รวมถึงทำให้บ้านตัวเองเป็นโฮมออฟฟิศด้วย (ตามกฏของหมู่บ้านไม่สามารถทำได้) ซึ่งส่งผลให้มีลูกค้าเข้าออกเป็นประจำ สร้างความลำบากในการสัญจรภายในหมู่บ้านเป็นอย่างยิ่ง

 

ที่ร้ายไปกว่านั้น เพื่อนบ้านผู้เห็นแก่ตัวนี้ ได้ทำการออกรถใหม่มา 2 คัน แต่ไม่มีที่จอด (เนื่องจากเอาที่จอดรถในบ้านมาเป็นพื้นที่ใช้สอย) จึงได้ทำการกางร่มไว้หน้าบ้าน แถมยังวางต้นไม้เสริมฮวงจุ้ย พร้อมน้ำตก ไว้บนพื้นที่ส่วนกลาง ชนิดที่ว่าไม่เกรงกลัวอะไรกันเลยทีเดียว!!

 

เมื่อเกิดเรื่องเช่นนี้ขึ้น ทางผู้จัดการนิติบุคคลได้เข้ามาแจ้งเตือนด้วยวาจา แต่เพื่อนบ้านผู้เห็นแก่ตัวนี้กลับเพิกเฉย แถมยังอ้างด้วยว่า ขออนุญาตจากบ้านข้างๆ แล้ว (ซึ่งไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด)

 

ล่าสุด คุณ settrad ได้ทำเรื่องยื่นจดหมาย เข้าไปที่กรรมการหมู่บ้าน เพื่อที่จะเรียกร้องถึงแนวทางแก้ไขปัญหาต่อไปครับ…

ที่มา : settrad

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ