สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้ขอพาไปชม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ โดดเด่นด้วยโทนสีดิบขรึมของผนังภายนอก พร้อมด้วยพื้นที่พักผ่อนแยกไว้อย่างเป็นสัดส่วน เหมาะสำหรับสายปาร์ตี้โดยเฉพาะ ผลงานการออกแบบจาก บริษัท ปลอดภัย การช่าง จำกัด ตามมาชมกันเลย

ตัวบ้านชั้นเดียว ดีไซน์ของบ้านมีพื้นฐานการออกแบบจากสไตล์โมเดิร์นที่เน้นเหลี่ยมสันของทรงสี่เหลี่ยม หลังคาทรงเพิงแหงนเอียงต่ำ ปิดผิวผนังภายนอกด้วยปูนเปลือย ให้ภาพลักษณ์ที่สวย ดิบ ขรึม มีเสน่ห์ในแบบเท่ ๆ

 

นอกจากปูนเปลือยแล้ว ยังมีการตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้และหินด้วย ให้ภาพรวมของบ้านหลังนี้ดูไม่เรียบหรือจืดชืดจนเกินไป

 

บริเวณนี้คือมุมพักผ่อนและสังสรรค์ภายนอก คลุมด้วยระแนงเหล็ก กั้นผนังบังสายตาไว้หนึ่งด้าน ปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม พร้อมจัดชุดโต๊ะเก้าอี้ไว้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน รับแขก หรือจะสังสรรค์ปาร์ตี้ก็ลงตัว

 

ทางเข้าบ้านมีโถงทางเข้าที่ปูพื้นด้วยไม้ ตกแต่งด้วยป้ายเลขที่บ้านขนาดใหญ่ที่กรุผนังด้วยอิฐหินทราย นอกจากนี้ ก่อนทางเข้ายังมีบ่อปลาทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าคอยให้ความสดชื่นอยู่ด้วย

 

ถัดจากโถงทางเข้าก็จะเป็นห้องประชุมที่ออกแบบไว้สำหรับการทำงานร่วมกันหลายคน หรือจะใช้เป็นพื้นที่เอนกประสงค์อื่น ๆ ตามความต้องการก็ได้

 

บ้านหลังนี้มีห้องนอนทั้งหมด 3 ห้อง มีพื้นที่ใช้สอยที่หลากหลาย สามารถแปลงเป็นร้านค้าหรือออฟฟิศได้ หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบบ้านฉบับนี้ (เช่น แบบแปลนภายใน จำนวนตารางเมตร ฯลฯ) รบกวนสอบถามโดยตรงได้ที่ผู้ออกแบบตามช่องทางติดต่อด้านล่างนี้เลยนะครับ

บริษัท ปลอดภัย การช่าง จำกัด

Facebook : ก่อสร้างตะวันออก

โทร : 099 395 3889

Fanpage : facebook.com/plodphaikc/

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ