สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน สำหรับคราวนี้จะพาไปชมบ้านชั้นเดียวสวยๆ ดีไซน์เหมาะสร้างเป็นบ้านสวนหรือบ้านพักผ่อนในชนบท ผลงานการันตีคุณภาพจาก บ้านเศรษฐีโฮม ครับ ลองมาชมกันเลย

ตัวบ้านยกพื้นสูง โครงสร้างทำจากวัสดุเหล็ก ผนังภายนอกแต่งด้วยไม้ตีเกล็ดซ้อนชั้นในโทนสีเทา หลังคาทรงจั่วซ้อนชั้น เก็บขอบมุมต่างๆ ด้วยโทนสีขาว ตัดให้บ้านดูมีมิติถึงแม้จะใช้โทนสีที่ค่อนข้างจำกัด

 

มีระเบียงโปร่งพร้อมกันตกไว้นั่งเล่นรับลม เหมาะสำหรับจัดโต๊ะกลางแจ้ง จิบชากาแฟยามเช้ากลางบรรยากาศสบายๆ ของชนบท คงจะฟินไม่น้อยเลยทีเดียว

 

นอกจากระเบียงทางปีกซ้ายแล้ว ยังมีที่นั่งเล่นอีกแห่งอยู่ตรงระเบียงทางเข้า ติดตั้งเป็นกันตกในตัว เป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการนั่งเล่นนอกบ้านที่ต้องการอยู่ในร่ม

 

พื้นเฉลียงปูด้วยกระเบื้องโทนสีเทาลวดลายหิน ให้ความรู้สึกเย็นสบายตั้งแต่ย่างก้าวแรกที่ได้เหยียบบ้านหลังนี้

เดินเข้ามาภายในบ้าน จะสัมผัสได้ถึงความอ่อนโยนเบาสบายของโทนสีชมพูที่ใช้ตกแต่งผนัง ตัดกับโทนสีขาวของฝ้าเพดาน ปูพื้นด้วยไม้เติมความอบอุ่น ภาพรวมคือห้องโถงที่โปร่งสบาย ถึงแม้จะมีขนาดที่ค่อนข้างแคบก็ตาม

 

โคมไฟระย้าดีไซน์โบราณแบบหรู สร้างบรรยากาศสุดคลาสสิคให้กับการใช้ชีวิตภายในห้องนี้

 

สร้างความแตกต่างด้วยการทาสีผนังห้องนอนเป็นโทนสีฟ้า ผู้อยู่อาศัยจะได้ไม่รู้สึกน่าเบื่อจำเจจนเกินไป

 

ห้องครัวทางด้านหลังบ้านมีขนาดค่อนข้างกะทัดรัด แต่ก็มีเคาน์เตอร์ครัวขึ้นรูปตัว L เรียงชิดติดผนัง ระบายอากาศด้วยหน้าต่างบานใหญ่

 

ห้องน้ำนับว่าเป็นไฮไลท์ของบ้านหลังนี้เลยก็ว่าได้ นอกจากจะมีฟังก์ชันครบครันแล้ว การตกแต่งยังหรูหราคลาสสิคไม่น้อย ภายใต้โทนสีขาวแสนสบาย น่าเข้าไปใช้งานในทุกวัน

.

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และระเบียงถึง 2 จุด พื้นที่ใช้สอย 73 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 790,000 บาท หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมหรืออยากสร้างบ้านแบบนี้ ดูรายละเอียดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยครับ

ที่มา : บ้านเศรษฐีโฮม

โทรศัพท์ 1 : 0899623341 แก้ว

โทรศัพท์ 2 : 0870741018 อนุทิน

Line ID 1 : @gsp6109w

Line ID 2 : kaew888d

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ