กลับมาพบกันอีกแล้วเช่นเคย คราวนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับบ้านสไตล์ทรอปิคอล เน้นความใกล้ชิดธรรมชาติ ผ่านความตกแต่งในทุกรายละเอียดที่โดดเด่น จาก บ้านรักษ์ ลองตามไปราบละเอียดพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาสวยงามมีเอกลักษณ์ ผนังใช้สีขาวเรียบๆ แถมเสาตกแต่งด้วยอิฐสีน้ำตาลดูโดดเด่น มีการเสริมระแนงโครงสร้างเหล็กสีดำ ให้ดูมีมิติมากขึ้นไปอีก

 

การออกแบบภายในจะเน้นที่ความเรียบง่าย ด้วยผนังสีขาว และสีเทา พร้อมติดตั้งไฟซาลาเปาให้แสงสว่างได้เป็นอย่างดี ง่ายต่อการเลือกจัดเฟอร์นิเจอร์ในแทบทุกสี แนะนำให้ใช้โทนสีเดียวกันเพื่อให้เกิดความกลมกลืน

 

สำหรับห้องน้ำมีขนาดใหญ่ กว้างขวาง มีกำแพงกั้น พร้อมกระจกใสให้ความโปร่ง โล่งสบาย ผนังใช้กระเบื้องสีขาว สีดำ พร้อมกระจกเงา ช่วยให้ดูน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น

 

เข้ามาชมภายในห้องนอนกันบ้าง พื้นเป็นพื้นลามิเนตลายไม้ ผนังสีขาวเรียบเนี้ยบ มีหน้าต่างกระจกใสบานยาวสูงจากพื้นจรดเพดาน ให้ดูสบายตา น่าพักผ่อน เตียงไม้สีเข้มเข้ากับห้องนอนได้อย่างลงตัว

 

ตัวบ้านด้านข้างมีการตกแต่งระแนงเหล็ก และอิฐสีน้ำตาลอ่อน ดูสวยงาม แถมหน้าต่างเป็นกระจกใสรอยตัวบ้าน แต่งขอบด้วยสีขาว ช่งยในการกระจายแสงธรรมชาติจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้ดี น่าอยู่ไม่น้อย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 210 ตารางเมตร ใช้งบสร้างประมาณ 2.95 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ตามสไตล์ได้เลย

ที่มา : บ้านรักษ์

โทรศัพท์ : 097 978 9822

E-mail : peo_f1@hotmail.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^