สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บ ในบ้าน ครั้งนี้มีแบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่เหมาะกับความต้องการของคนไทย ดีไซน์เรียบง่าย และตกแต่งด้วยไม้ น่าสนใจมาก ไปชมไอเดียของบ้านกันเลย อ้อ..เกือบลืมบอกไป ในครั้งนี้ นำแบบบ้านมาให้ดูถึง 4 แบบเลยนะ

wizualizacja_1_kbp_chraboty

 

ตั้งตัวบ้านอยู่กลางสนามหญ้า ที่รายล้อมไปด้วยไม้พุ่ม ตกแต่งให้ร่มรื่นและสวยงามอีกด้วย ไม้ยืนต้นให้ร่มเงาอยู่รอบๆ เป็นบรรยากาศที่ดูแล้วรับรู้ถึงความผ่อนคลายอย่างแท้จริง และรองรับการพักผ่อนรอบๆบ้านด้วยทางเดินคอนกรีตอีกด้วย

wizualizacja_4_kbp_chraboty

 

บ้านหลังนี้มีขนาดกลางๆ แต่ก็ยังเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่ายที่สุด ตกแต่งผนังด้วยไม้ เป็นจังหวะทื่เรียบง่าย แต่ดูไม่น่าเบื่อเลย หลังคาทรงปั้นหยาเตี้ยๆ เป็นที่นิยมในบ้านเราอีกด้วย

rzut_1_kbp_chraboty

 

ออกแบบภายในให้มีมากถึง 3 ห้องนอน และ 3 ห้องน้ำ จัดวางแบบโซนของบ้านครึ่งต่อครึ่ง จัดวางแบบฟังก์ชันพื้นฐาน ให้ติดกับเฉลียง เพื่อการแชร์การใช้งานอีกด้วย

 

ด้วยงบประมาณการก่อสร้างของบ้านที่ 1.4 ล้านบาท เป็นราคาที่ลงตัวไปกับขนาดของบ้าน หวังว่าเพื่อนๆคงจะหลงไหลในแบบบ้านหลังนี้ เชิญหยิบจับไอเดียไปปรับปรุงทำบ้านในฝันของเพื่อนๆได้เลยนะครับ ^_^
ที่มา Dom.pl

elewacja_1_kbp_chraboty

 

elewacja_2_kbp_chraboty

 

elewacja_3_kbp_chraboty

 

elewacja_4_kbp_chraboty

wizualizacja_2_kbp_chraboty

 

wizualizacja_3_kbp_chraboty

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...