สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านยกพื้นสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ดีไซน์หน้ากว้างตกแต่งในโทนสีเทา-ส้ม โดดเด่นทุกมุมมอง พร้อมพื้นที่ใช้สอยที่ลงตัว เป็นผลงานจาก รับสร้างบ้านอุดรธานี เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะฃ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่ตำบลบ้านเลื่อม อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังภายนอกแต่งแต้มโทนสีเทาอ่อนแซมด้วยสีส้ม กรุแต่งเสาด้วยกระเบื้องหินทรายสีอาอน หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงปั้นหยา มาพร้อมเฉลียงก่อม้านั่งปูนตลอดแนว จัดเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนสบายๆ นอกบ้าน

 

ภายในเน้นการตกแต่งในโทนสีสว่างเป็นหลัก ผนังแต่งแต้มในโทนสีขาวรับกับพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาวเงา ขับให้ตัวห้องดูสว่างและโล่งกว้าง อีกทั้งยังติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสที่เปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทระหว่างวัน ยิ่งช่วยเพิ่มบรรยากาศผ่อนคลายได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

ในส่วนของห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์ปูนแนวยาวกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำ มาพร้อมซิงค์ล้างจานและตู้เก็บของในตัว และมีหน้าต่างช่วยในการระบายกลิ่นและควันระหว่างทำอาหาร

 

สุดท้ายนี้คือห้องน้ำ ยังคงเน้นการตกแต่งเรียบง่ายในโทนสีขาวอีกเช่นเคย แต่ก็มีการเพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องลายโบราณเล็กน้อย พื้นที่โซนเปียกและโซนแห้งถูกกั้นแบ่งด้วยฉากปูน เพื่อความสะดวกและความคล่องตัวในการใช้งาน

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 110 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว ซักล้างหลังบ้าน และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.42 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ชาวเว็บท่านไหนสนใจก็ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมดูก่อนได้นะคะ

Tel : 090-850-8889

Line : concept.en

Facebook : รับสร้างบ้านอุดรธานี

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)