กลับมาพบกันอีกเช่นเคย ครั้งนี้ ในบ้าน มี บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันค่ะ ดีไซน์บ้านหน้ากว้าง ก่อสร้างบนที่ดิน 17.5 เมตร ลึก 15.5 เมตร การตกแต่งเน้นความเรียบง่าย แต่ก็โดดเด่นด้วยรูปทรงปั้นหยา ก่อสร้างที่จังหวัดเลย เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก Modern Tage House&Design ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้น โครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งภายนอกในโทนสีขาว เสริมด้วยแผ่นไม้เทียมและกระเบื้องลายหินเทียมสีเข้ม หลังคามุงกระเบื้องทรงปั้นหยา

 

หน้าบ้านมีลานโล่งกว้างที่ลมพัดผ่านตลอดวัน พื้นที่ส่วนหนึ่งต่อเติมหลังคากันสาดโปร่งแสง เพื่อใช้เป็นพื้นที่จอดรถ และสามารถปรับเป็นมุมทำกิจกรรมอเนกประสงค์ได้ด้วยเช่นกัน

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง การตกแต่งเน้นโทนสีขาวทั้งหมด ไล่ตั่งแต่ฝ้าเพดานสีขาว ผนัง มาจนถึงพื้นกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว ลงตัวไปกับโคมไฟทรงหรู ช่วยให้บ้านดูสว่างและปลอดโปร่งตลอดวัน

 

ห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์ปูนรูปตัวแอล ดรุแต่งด้วยกระเบื้องลายหินสีดำ ผนังเสริมลูกเล่นด้วยกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสีขาว มาพร้อมตู้เก็บของแนวยาว และครบครันไปด้วยอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการใช้งาน

 

สุดท้ายนี้คือห้องนอน ก็ยังคงเหลือใช้โทนสีขาวเป็นหลัก มีหน้าต่างกระจกบานใสติดตั้งไว้โดยรอบ ช่วยในการกระจายแสงแดดและอากาศเข้าสู่ภายใน ปรับให้ห้องสว่างและเย็นสบายมากขึ้นอีกเท่าตัว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และโรงจอดรถ มีพื้นที่ใช้สอย 125 ตารางเมตร

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,590,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครต้องการทราบรายละเอียดบ้านหลังนี้เพิ่มเติม ก็สามารถสอบถามจากผู้รับเหมาผ่านทางข้อมูลติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Tel : 097 319 5578

Email : moderntage@hotmail.com

Website : www.moderntage.com

Facebook : Modern Tage House&Design

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)