สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารัก วันนี้เรามี บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ตกแต่งโทนสีขาวเรียบง่าย ผสมผสานไปกับวัสดุลวดลายธรรมชาติ ภายในโล่งกว้าง มีพื้นที่ใช้สอยครบครันน่าพักผ่อน พร้อมลานทำกิจกรรมนอกบ้าน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างจากคุณ ธนเดช เจริญในโชค ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้น โครงสร้างบ้านคอนกรีต ภายนอกตกแต่งในโทนสีขาวแซมด้วยสีเทา เสากรุแต่งเพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องหินเทียมโทนสีธรรมชาติ ตัวบ้านถูกล้อมรอบด้วยรั้วคอนกรีตเปลือย เพิ่มความเป็นส่วนตัวและดูเป็นสัดส่วนมากขึ้น

 

พื้นที่ข้างบ้านโล่งว่าง ปกคลุมด้วยหลังคาพร้อมติดตั้งไฟไว้โดยรอบเพิ่มความสว่าง มีพื้นที่ขนาดพอเหมาะสำหรับจอดรถยนต์ และามารถปรับใช้พื้นมุมทำกิจกรรมนอกบ้านได้

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลาง เน้นการตกแต่งในโทนสีขาว-เทา เพดานเลือกใช้เป็นเพดานสเต็ปซ่อนไฟช่วยให้ห้องดูสว่างและมีมิติมากขึ้น พร้อมประดับเพิ่มลูกเล่นด้วยโคมไฟแขวนดีไซน์โมเดิร์น

 

ห้องด้านในยังบคงไว้ด้วยการตกแต่งในโทนสีพื้นเรียบง่าย ฝ้าเพดานสีขาว ตัดกับผนังสีเทาอ่อน ติดตั้งหน้าต่างกระจกไว้โดยรอบเพื่อเปิดระบายอากาศและเปิดให้แสงแดดส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง ช่วยสร้างบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายมากขึ้น

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และโรงจอดรถ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 9.9 แสนบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชื่นชอบก็ลองนำไอเดียกลับไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : นายธนเดช เจริญในโชค

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)