ในเมืองไทย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หรือบ้านแนวร่วมสมัย เป็นสไตล์บ้านที่ได้รับความนิยมสูง เพราะมีความเรียบง่ายและให้ความโปร่งสบาย เหมาะกับเมืองร้อน และวันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดีย ของ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากเพื่อนๆ เป็นผลงานการก่อสร้างโดยคุณ Nonglak Phonprayod ไปผลกันได้เลย

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่ายในสไตล์คอนเทมโพรารี ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีครีมยืนพื้น แซมด้วยสีน้ำตาล จึงให้บรรยากาศที่อบอุ่น หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีน้ำตาล

 

ทางเข้าหน้าบ้านเป็นประตูแบบกระจกใสบานใหญ่ จึงให้ความโปร่งสบายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้บริเวณหน้าบ้านยังออกแบบให้มีพื้นที่เฉลียงขนาดใหญ่ จึงใช้สอยได้หลากหลายอีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านก็จะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ที่ออกแบบให้เป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่น โดยภายในตกแต่งผนังในโทนสีขาว จึงให้ความสว่างและช่วยให้บ้านดูมีมิติมากขึ้นไปด้วย

 

ในส่วนของห้องครัวถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย ภายในตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียงพอต่อการใช้งาน

 

ในส่วนของห้องน้ำเป็นห้องที่ออกแบบอย่างเรียบง่ายเช่นกัน ภายในแม้จะมีพื้นไม่มาก แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เพียงพอต่อการใช้งาน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมกับเฉลียงหน้าบ้าน งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 950,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?