บ้านสไตล์คอทเทจเป็นบ้านที่มีดีไซน์เรียบง่าย เน้นการตกแต่งที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติด้วยวัสดุจากไม้และหินเป็นต้น จึงเป็นบ้านที่เหมาะกับการพักผ่อนสุดๆ วันนี้ ในบ้าน ก็นำเอาไอเดีย แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอทเทจ มาเป็นแนวทางให้เพื่อนๆ ได้เก็บไอเดียกันครับ

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่าย ตัวบ้านทรงสี่เหลี่ยม มีหลังคาทรงหน้าจั่วทอดคลุมยาวตลอดตัวบ้าน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยผนังลายหินธรรมชาติ และผนังหินลายไม้ จึงให้บรรยากาศที่ดูเป็นธรรมชาติ ให้ความผ่อนคลายสุดๆ

 

จุดเด่นของการออกแบบ คือ พื้นที่ด้านหลังบ้านที่ถูกออกแบบให้เป็นเฉลียงกว้างที่ทอดยาวตามแนวตัวบ้าน จึงมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างสุดๆ สามารถตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนได้หลากหลายตามต้องการ

 

สำหรับด้านนี้จะเป็นส่วนของทางเข้าหลักของบ้าน โดยมีประตูที่มีดีไซน์โมเดิร์นให้ความโดดเด่น บริเวณมุมซ้ายของบ้านออกแบบเป็นโรงจอดรถที่อยู่ภายในตัวบ้านเลย จึงให้ความปลอดภัยสูง

.

 

แบบแปลนภายใน

 

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอทเทจหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 142 ตารางเมตร หวังว่าไอเดียของแบบบ้านหลังนี้จะถูกใจและเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ นะครับ

ที่มา : extradom

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?