สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคนค่ะ บ้านที่เราจะพาไปชมวันนี้ เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย ที่มาพร้อมกับดีไซน์ยกพื้นสูง เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ตามไปชมกับ ในบ้าน กันเลย

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก คุณ สุรเชษฐ วงศ์น้อย ที่ได้เน้นการออกแบบเรียบง่าย และมีความคลาสสิกด้วยหลังคาปั้นหยาสวยงาม ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีฟ้า เสริมด้วยอิฐหินทรายสีเทาใน่สวนของเสาบ้าน และผนังไม้เทียม รวมไปถึงราวกั้นสแตนเลสบริเวณเฉลียงหน้าบ้าน ที่ดูแล้วเข้ากับระแนงใต้ฝ้าหลังคาได้ดี ส่วนรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นการใช้บัวผนังตามเสาด้านหน้า และรอบวงกบหน้าต่าง

 

บริเวณหน้าบ้านมีพื้นที่เฉลียงขนาดกว้างคอยต้อนรับอยู่

 

บรรยากาศภายในให้ความรู้สึกโอ่โถง และดูกว้างขวางมาก ด้วยผนังโทนสีขาว ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการออกแบบให้ฝ้าเพดานเป็นแบบหลุม เพื่อสร้างมิติให้กับห้องรับแขกมากขึ้น แถมยังช่วยดึงดูดสายตาได้อีกด้วย

 

ในส่วนของห้องครัวมีการเลือกใช้โทนสีสดใส อย่างสีน้ำเงิน ซึ่งดูแล้วมีความแปลกตาทันสมัย อีกทั้งยังตัดกับวัสดุเคาน์เตอร์ครัวที่เป็นสีดำกับสีขาว พร้อมบานหน้าต่างหลายจุด ที่ช่วยระบายกลิ่นขณะทำอาหาร

 

ห้องน้ำถูกออกแบบให้มีระยะความห่างจากพื้นถึงเพดานค่อนข้างสูง  ช่วยให้เกิดความรู้สึกโปร่งโล่ง นอกจากนั้นแล้วการเลือกใช้กระเบื้องโทนสีอ่อน ก็ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับพื้นที่ภายในได้เป็นอย่างดี

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำแยกโซนทั้งหมด ห้องรับแขกขนาดใหญ่ ห้องโถง ห้องครัว พร้อมระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้าน ใช้งบประมาณก่อสร้างทั้งหมด 1.3 ล้านบาท หากเพื่อนๆ สนใจบ้านแบบนี้ สามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : สุรเชษฐ วงศ์น้อย

โทรศัพท์ : 080-502-7044

Line id : 0805027044

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?