บ้านโมเดิร์นกับหลังคาเพิงหมาแหงนเรียบๆ นั้น เรียกได้ว่าเป็นของคู่กัน แต่อันที่จริงแล้ว ก็มีบ้านอีกหลายหลัง ที่เสริมลูกเล่นเข้าไปในทรงหลังคาให้ดูแตกต่าง สร้างความโดด สะดุดตา ให้แก่ผู้ที่พบเห็นได้ไม่น้อย

เช่นเดียวกับบ้านที่ ในบ้าน นำมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันคราวนี้ครับ ผลงานการก่อสร้างจากทีมงาน อุบล338รับสร้างบ้าน มาในรูปแบบโมเดิร์นเพิงหมาแหงน ที่มีจุดเด่นคือการเล่นหลังคาถึงสามสเต็ปด้วยกัน แถมดีเทลการตกแต่งก็ลงตัวและดึงดูดสายตาทีเดียว

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงเพิงหมาแหงนสามขั้น โดยเรียงจากขนาดหลังคาผืนใหญ่สุดทางปีกขวาของบ้าน ไล่ระดับเล็กลงไปเรื่อยๆ สู่ปีกซ้ายซึ่งเป็นผืนหลังคาขนาดเล็กสุด

 

ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทา เสริมด้วยดีเทลที่สร้างความโดดเด่นให้กับตัวบ้าน ไม่ว่าจะเป็นผนังลวดลายหินทรายตรงประตู ฐานเสาลวดลายไม้ และเสาเหล็กสีดำตรงเฉลียง

 

พื้นผิวโทนสีเทาที่เล่นระดับสีอ่อน-เข้ม ช่วยให้บ้านไม่ดูเรียบจนเกินไป

 

เฉลียงหน้าบ้านยาวไปถึงด้านข้าง แต่งชายคาด้วยระแนงสีขาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องสี่เหลี่ยมโทนสีอิฐเรียบๆ

.

.

 

เข้ามาชมภายในกันบ้างครับ เมื่อเดินเข้ามาในบ้านจะพบกับห้องนั่งเล่น/ห้องโถงแนวยาว ตกแต่งอย่างอ่อนโยนเบาสบายด้วยโทนสีฟ้า-ขาว โดดเด่นด้วยฝ้าหลุมที่ช่วยเสริมให้บ้านดูโปร่งสบายขึ้น

ช่องรับแสงที่เลือกใช้แบบกระจก สร้างความเชื่อมโยงระหว่างมุมมองภายนอกกับภายในบ้านได้อย่างกลมกลืน หากสร้างไว้ในเขตชนบทรับรองได้ว่าจะต้องเป็นบ้านที่เงียบสงบและบรรยากาศดีสุดๆ ครับ

 

ด้านหลังสุดของตัวบ้านมีห้องครัวแนวกว้าง พร้อมเคาน์เตอร์ครัวตัวแอลเรียงชิดติดมุมผนัง ฟังก์ชันทันสมัยด้วยปล่องดูดควัน พร้อมความสวยงามจากผนังกันเปื้อนลวดลายกราฟฟิคโทนสีเทา

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบก่อสร้าง 1.38 – 1.58 ล้านบาท หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียบ้านที่เป็นแรงบันดาลใจดีๆ สำหรับเพื่อนๆ ชาวเว็บนะครับ

อ้อ!! หากเพื่อนๆ สนใจรายละเอียดเกี่ยวกับการสร้างบ้านหลังนี้ ติดต่อทีมงาน อุบล338รับสร้างบ้าน ได้ด้วยข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ ^_^

ที่มา : อุบล338รับสร้างบ้าน

รับสร้างบ้าน ออกแบบ เขียนแบบ ตกแต่งภายใน รีโนเวท จังหวัดอุบลราชธานีและพื้นที่ใกล้เคียง

โทรศัพท์ 1 : 085-764-8338

โทรศัพท์ 2 : 084-461-5097

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ