บ้านไม้สักชั้นเดียวสไตล์เรือนไทยดั้งเดิม สวยเนี้ยบ คลาสสิค พร้อมบ่อปลากลางบ้านแสนสดชื่น

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้ขอเอาใจคนที่ชอบบ้านไม้แบบไทยๆ ด้วยบ้านหลังนี้ของคุณ Arunee Kongsup เป็นบ้านชั้นเดียวที่ก่อสร้างด้วยไม้สักทั้งหลัง ให้อารมณ์แบบดั้งเดิมคลาสสิคสุดๆ ตามมาชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงด้วยฐานคอนกรีต ออกแบบตัวบ้านไว้สองฝั่ง คั่นกลางด้วยบ่อปลา โดยทางปีกขวาจะเป็นหลังคาทรงมนิลา ส่วนปีกซ้ายจะเป็นห้องหลังคาททรงปั้นหยา

 

โครงสร้างไม้ทั้งหลัง ตีไม้สักในแนวนอน ด้านหน้ามีเฉลียงโปร่งที่เป็นทางเดินเชื่อมระหว่างตัวอาคาร พื้นที่รอบๆ รายล้อมไปด้วยบริบทสีเขียวของไม้ยืนต้น และสนามหญ้า เสริมความสดชื่นให้บ้านไม้ได้อย่างลงตัว

 

เส้นสายและลวดลายแบบดั้งเดิมของงานไม้ขัดมัน สะท้อนความสวยงามออกมาในรูปแบบไทยคลาสสิค ส่วนชายคาของบ้านหลังนี้เลือกใช้ระแนงไม้โปร่งๆ

.

 

เดินมายังทางเข้า จะพบกับลวดลายการตกแต่งแบบหรูหราบริเวณด้านข้างของประตู

 

เข้ามาชมภายในกันเลย ตกแต่งด้วยงานไม้หรูหราทั้งหลัง ไม่ว่าจะเป็นพื้น ผนัง และเพดานที่เน้นความโปร่งโล่ง ให้การใช้ชีวิตดูไม่อึดอัดจนเกินไป

 

ดีไซน์ภายในมีการเล่นระดับ สร้างมิติของพื้นที่ใช้สอยให้หลากหลายและเป็นสัดส่วนได้อย่างดี

 

ถึงแม้จะเป็นบ้านที่ดูดั้งเดิมแบบไทยๆ แต่ห้องครัวเลือกใช้รูปแบบเปิดคล้ายครัวฝรั่ง แต่บิวท์อินด้วยงานไม้ทั้งตู้ติดผนัง และเคาน์เตอร์ทำอาหาร

 

นอกจากความคลาสสิคดั้งเดิมที่เป็นหัวใจหลักของบ้านหลังนี้แล้ว ยังมีการติดตั้งโคมไฟแขวนแนวลอฟท์ ที่ดูกลมกลืนกับพื้นผิวของบ้านได้อย่างไม่แปลกแยก

 

โดยรวมแล้ว ให้อารมณ์เหมือนบ้านเรือนไทยสมัยก่อนเลยนะครับ ว่ามั้ย? ^_^ สำหรับคนที่ชอบบ้านเรือนไทยสไตล์คุณหลวงแบบนี้ หวังว่าจะเป็นไอเดียบ้านที่โดนใจกันไม่น้อยนะครับ

ที่มา : Arunee Kongsup

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ