นี่ก็ใกล้จะปีใหม่แล้ว ถึงเวลาที่เราจะต้องเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ รวมไปถึงเริ่ม การตกแต่งบ้าน แบบใหม่กันได้แล้วนะคะ เพราะไม่ใช่แค่เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศให้กับที่อยู่อาศัยเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เรายังสามารถปรับเปลี่ยนมุมเพื่อเพิ่มความผ่อนคลายและความสบายให้กับพื้นที่พักผ่อน ลดความเหนื่อยล้าจากการทำงานหนัก

และพื้นที่พักผ่อนที่เราพูดถึงกันอยู่นี้ จะเป็นที่ไหนไม่ได้นอกจากห้องนอน ซึ่งครั้งนี้ ในบ้าน ก็ได้นำ ไอเดีย ตกแต่ง ‘ห้องนอน’ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน มาพร้อมกับ 3 เทคนิค ที่จะช่วยสร้างบรรยากาศสดชื่น ดื่มด่ำไปกับมุมสบายๆ ได้อย่างเต็มพิกัด ใครที่กำลังจะรีโนเวทห้องนอนของตัวเองต้อนรับปีใหม่ ไม่ควรพลาดเด็ดขาด!

 

เพิ่มสีสันและลวดลายสดใส

การตกแต่งห้องนอนด้วยสีสันสดใส จะช่วยสร้างกลิ่นอายแห่งความสดชื่น ตอบรับกับบรรยากาศในช่วงวันหยุดฤดูร้อนได้เป็นอย่างดี ซึ่งวิธีนี้ก็ทำได้ไม่ยาก เราอาจจะเลือกตกแต่งห้องด้วยพรมที่มีลวดลายดึงดูดสายตา หมอนอิงใบเล็กหลากสีสัน ภาพวาดหรือภาพถ่ายต่างๆ หรืออาจจะเลือกตกแต่งห้องด้วยโทนสีพาสเทลหวานๆ เท่านี้เราก็จะได้ห้องนอนที่ดูสะดุดตา และมีเสน่ห์สวยงามเพิ่มขึ้นมากแล้วค่ะ ลองไปชมภาพกันเลย

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

จัดหามุมเหมาะๆ ให้กับเตียงนอนของเรา

‘เตียงนอน’ เป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์คู่ใจที่ขาดไม่ได้ ซึ่งถ้าเราจัดวางเตียงนอนได้อย่างถูกที่ถูกทาง มันก็จะช่วยให้ห้องของเราน่าอยู่มากขึ้น แถมบางครั้งมันยังช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้งานภายในห้องของเราได้อีกด้วยนะ

สำหรับคนที่เบื่อตำแหน่งเตียงแบบเดิมๆ ลองหามุมแข็งแรงสร้างเตียงแขวนดูก็ได้นะคะ หรือใครที่เคยใช้เตียงเหล็ก ก็ลองเปลี่ยนมาใช้เตียงไม้ดีไซน์โมเดิร์นดูได้ หรือจะเลือกประดับหัวเตียงด้วยวัสดุหลากหลายพื้นผิว มันก็ถือเป็นการสร้างมุมใหม่ๆ และบรรยากาศใหม่ๆ ให้กับห้องนอนของเราได้เช่นกันค่ะ

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

เพิ่มพื้นที่สีเขียว

ไม่ว่าจะห้องไหนๆ ถ้าลงได้ประดับต้นไม้ใบเขียวเข้าไป มันก็ทำให้ห้องนั้นดูมีชีวิตชีวาและสดชื่นขึ้นมาก ห้องนอนเองก็เช่นกัน ถ้าเป็นไปได้ลองหาต้นไม้แขวนขนาดจิ๋ว หรือกระถางไม้ประดับสักอันมาตั้งไว้หัวนอนหรือตามมุมห้องดูนะคะ

และสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแล ก็ให้เลือกเป็นต้นไม้ปลอมหรือต้นไม้ที่ไม่จำเป็นต้องรดน้ำทุกวัน เช่น กระบองเพชร หรือพืชอวบน้ำสายพันธุ์ต่างๆ มาแทน เท่านี้ห้องนอนของเราก็จะสดชื่น มากไปด้วยกลิ่นอายจากธรรมชาติแล้วค่ะ

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

ที่มา : digsdigs

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)