ห้องน้ำสไตล์อินดัสเทรียล ห้องน้ำที่ได้รับแรงบันดาลใจการตกแต่งมาจากความดิบและเรียบง่ายของโรงงานอุตสาหกรรม อีกหนึ่งรูปแบบการตกแต่งห้องน้ำที่ได้รับความนิยมไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ คาเฟ่ ร้านอาหาร หรือจะเอามาแต่งห้องน้ำที่บ้านก็เท่ไม่แพ้กัน

วันนี้ ในบ้าน ก็ได้รวบรวมไอเดีย ห้องน้ำสไตล์อินดัสเทรียล มาฝากเพื่อน ๆ ชาวเว็บกัน เหมาะสำหรับบ้านที่ตกแต่งในสไตล์ลอฟท์หรืออินดัสเทรียล หากคุณชื่นชอบห้องน้ำแนวนี้อยู่ล่ะก็ ลองมาชมกันได้เลยครับ

1.

 

2.

 

เอกลักษณ์ของห้องน้ำสไตล์อินดัสเทรียลก็คือ การใช้วัสดุที่เน้นความดิบเปลือยจากธรรมชาติ และให้กลิ่นอายเหมือนกับโรงงานอุตสาหกรรมสมัยก่อนนั่นเอง ดังนั้น วัสดุที่นิยมนำมาใช้ได้แก่ ไม้กระดาน ปูนเปลือย สังกะสี อิฐโชว์แนว ท่ออลูมิเนียม รวมไปถึงวัสดุที่ทันสมัยอย่างกระจก และโครงเสาเหล็กสีดำ

3.

 

4.

 

5.

 

เนื่องจากห้องน้ำสไตล์อินดัสเทรียลนี้จะมีความดิบ ขรึม และอาจจะดูทึบกว่าห้องน้ำแบบอื่น ๆ ดังนั้นจึงควรออกแบบช่องเปิดรับแสงสว่างให้เพียงพอด้วย และหากไม่สามารถติดตั้งช่องแสงได้เท่าที่ควรจะเป็น ควรติดตั้งระบบแสงสว่างภายในห้องให้เพียงพอต่อการใช้งานทดแทนครับ

 

6.

 

นอกจากนี้ คุณยังสามารถเลือกใช้โทนสีขาวจากผนังหรือองค์ประกอบตกแต่งอื่น ๆ เช่น เคาน์เตอร์ อ่างล้างหน้า สุขภัณฑ์ ฯลฯ มาเป็นส่วนที่ช่วยให้ห้องน้ำดูสว่างขึ้นก็ยังได้

7.

 

ห้องน้ำที่มีความดิบเปลือยเป็นเสน่ห์เช่นนี้ แม้ว่าจะใช้วัสดุตกแต่งแบบง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน แต่ทั้งนี้ก็จะต้องคำนึงถึงการวางองค์ประกอบต่าง ๆ ให้ได้สัดส่วนด้วย มิเช่นนั้นอาจจะทำให้ห้องน้ำดูรกและไม่น่าใช้งานได้ครับ

8.

 

9.

 

10.

 

เป็นยังไงบ้างครับเพื่อน ๆ หวังว่าไอเดียห้องน้ำสไตล์อินดัสเทรียลที่นำมาฝากกันในบทความนี้ จะเป็นแรงบันดาลใจดี ๆ ให้กับเพื่อน ๆ ได้ไม่น้อย เชิญรับชมภาพสวย ๆ กันต่อได้เลยครับ ^_^

11.

 

12.

 

13.

 

14.

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

25.

 

26.

 

27.

 

28.

29.

 

30.

 

ที่มา : dwellingdecor

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ