30 sqm no built in condo renovation cover

การตกแต่งสไตล์โมเดิร์นนั้นจะให้ความทันสมัย เน้นความเฉียบขาดของเส้นสาย และมีลักษณะที่ดูใช้งานง่าย ซึ่งผู้ที่อาศัยอยู่ใน คอนโดมิเนียม ก็มักจะเลือกสไตล์โมเดิร์นไว้เป็นแนวทางการตกแต่ง

สำหรับคราวนี้ ในบ้าน ก็มีรีวิวการรีโนเวทคอนโดขนาด 30 ตารางเมตร ของคุณ maximo2519 มาฝากกันครับ เป็นการรีโนเวทที่ไม่ใช้การบิวท์อิน สะดวก ประหยัด แถมยังสวยเช้ง เห็นแล้วน่าอิจฉาสุดๆ ลองมาดูกันเลยครับ[CR]รีวิว รีโนเวทคอนโด 30 ตรม. style modern ไม่ต้องง้อ bulit in

(โดย maximo2519)

คอนโดนี้ อายุก็ราวๆ 7 ปี ได้แล้วครับ เป็นคอนโด low rise แห่งหนึ่ง ใกล้ bts อ่อนนุช ซึ่งส่วนตัวผมชอบทำเล ตรงนี้มาก เพราะนอกจากใกล้ bts แล้วยังใกล้ lotus และใกล้กับทางด่วนอีก อันบนเป็นภาพเมื่อเสร็จแล้ว อันล่างเป็นภาพก่อนรีโนเวทนะครับ

30 sqm no built in condo renovation (13)30 sqm no built in condo renovation (18)30 sqm no built in condo renovation (19)
หลังจากซื้อห้องมาก็แค่ซื้อตู้โต๊ะหนังสือ ที่วางทีวี ของ koncept และตู้เสื้อผ้า sb มาใส่ และก็ซื้อทีวี ตู้เย็น ไมโครเวฟเข้าบ้านครับ หลังจากนั้นก็อยู่อย่างนั้นมาอีก 5-6 ปีเลยครับ

ถัดมาเป็นภาพวันรับห้องเลย คอนโดให้มาแค่ build in ส่วนครัวนิดหน่อย และก็ห้องเปล่าๆครับ30 sqm no built in condo renovation (21)
เริ่มแรกจากการวาง concept ก่อนครับ โดยผมอยากให้ห้องออกมาเป็นโทนขาวตัดดำ โดยมีสีเทาแซม สไตล์ modern และก็เน้นพวกไลท์ติ้งครับ เพราะส่วนตัวเป็นคนชอบพวกไฟ โดยเฉพาะพวกไฟหลืบนี่ ชอบมากๆ

เริ่มจากการติด downlight ก่อนเลยครับ จำนวน 6 ดวง และเพิ่มสวิตช์ไฟ แยกคุม 6 ดวงเลย
ตอนแรกช่างเดินบล็อกลอย ออกมาดูไม่สวยมากๆเลยครับ สุดท้ายเลยขอแก้เป็นแบบฝังลงไปในผนังเลยครับ30 sqm no built in condo renovation (17)30 sqm no built in condo renovation (16)
งานต่อมาก็คือติด wallpaper  โดยจะเลือกผนังหลังเป็นสีเทา และผนังด้านอื่นที่เหลือเป็นสีขาว โดยจะเน้นให้ออกเรียบแต่ดูมี texture ด้วยครับ พอติดเสร็จอารมณ์ห้องก็เปลี่ยนไปเยอะเลยครับ พร้อมกันก็เปลี่ยนผ้าปูเตียงไปด้วยเลยให้เข้ากับ theme ห้องไปเจอของ ikea ใช่เลยครับ30 sqm no built in condo renovation (15)
ถัดมาเป็นกระจกสีชาดำบานใหญ่ครับ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นแล้ว เงาสะท้อนกระจกยังเล่นกับไฟ warm tone  ออกมาได้สวยด้วย ^ ^30 sqm no built in condo renovation (14)
ผนังห้องข้างๆตอนนี้ยังดูโล่งๆ ก็จัดตู้ billy จาก ikea มาใส่ครับ เหตุผลที่เลือกตู้นี้เพราะตู้นี้ลึกแค่ 30cm ซึ่งไม่กินพื้นที่ และทรงตู้ยังออกผอมสูง ช่วยให้ห้องดูสูงขึ้น แถมยังมีบานกระจกช่วยให้ดูโปร่งและมีชาติตระกูลขึ้น และยังชุดไฟช่วยสร้างมิติและช่วยให้ตู้ดูโปร่งขึ้นอีกครับ30 sqm no built in condo renovation (8)
มาถึงส่วนครัว ที่ทำไปก็คือ ติดกระจกติดไฟ และซื้อพวกprop จาก ikea (อีกแล้ว) มาใส่ครับ30 sqm no built in condo renovation (20)

30 sqm no built in condo renovation (10)

30 sqm no built in condo renovation (5)30 sqm no built in condo renovation (4)
พยายามเอามาให้ดูหลายๆมุมนะครับ30 sqm no built in condo renovation (6)30 sqm no built in condo renovation (11)
ลองเลนส์ fisheye บ้าง ภาพอาจจะโค้งๆหน่อยนะครับ30 sqm no built in condo renovation (2)30 sqm no built in condo renovation (3)

 

สรุปค่าใช่จ่ายคร่าวๆ บางรายการอาจคลาดเคลื่อนเรื่องราคาเล็กน้อยนะครับ

1 wallpaper ทั้งห้อง 9000
2 กระจกบานใหญ่ กระจกครัว 12700
3 ไฟ downlight + หลอด led 12 ดวง 5000
4 ตู้ billy พร้อมไฟ 11500
5 ชุดผ้าปู ikea 2000
6 โคมไฟ 3 ชุดจาก ikea 5400
7 ชุดไฟครัว omloop 2500
8 prop ครัว 2000
9 ไฟหลืบ led 5000

ทั้งหมดราวๆ 5 หมื่นกลางครับ

ขอบคุณที่รับชมนะครับ ส่วนตัวค่อนข้างพอใจกับผลงานที่ออกมามากๆครับ ตรงตาม concept ที่วางไว้เลย ไม่แน่ใจว่าเพื่อนๆจะชอบกันหรือไม่ ยังไงยินดีรับฟังทุกคำติชมนะครับ อาจบรรยายไม่ค่อยเก่ง ต้องขออภัยด้วยครับ ลากันไปด้วยภาพนี้ครับ30 sqm no built in condo renovation (1)

ที่มา : maximo2519

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ