หลากหลายไอเดียเรื่องบ้านๆ ที่คัดสรรมาฝากให้เพื่อนๆ กันทุกวันแบบนี้ และเช่นเคย มีแบบบ้านเดี่ยว ขนาดเล็ก มาให้ชม ครั้งนี้เป็นบ้านสวนสไตล์คอทเทจ เหมาะกับครอบครัวเล็กๆ เช่นกัน ลองไปชมการตกแต่งและแปลนภานในกันเลย

Small House cottages style with front porches (14)

ตกแต่งรอบตัวบ้านด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด ใช้ไม้พุ่มตกแต่งเพียงเล็กน้อย มาพร้อมลานหญ้าโล่งๆ รับกิจกรรมที่จะตามมา และสร้างมุมมองที่ดีแก่ตัวบ้าน ได้ดูโดดเด่นมากขึ้น

Small House cottages style with front porches (2)

ใช้โครงสร้างคอนกรีต และไม้ ที่ออกแบบรูปทรงเรียบง่ายที่สุด มาพร้อมเฉลียงหน้าบ้าน ทำเป็นพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งอีกด้วย หลังคาทรงจั่วเปิดรับหน้าบ้านดูดีเชียวละ

Small House cottages style with front porches (6)

แบบแปลนที่เอามาให้ชมครั้งนี้ มี 1 ห้องนอน และใช้ห้องโถงรวมเอาฟังก์ชันอื่นๆ ที่เป็นพื้นฐานไว้ด้วยกัน สามารถปรับให้เป็นห้องนอนในตัวก็ได้แบบห้องสตูดิโอ

Small House cottages style with front porches (12)

ตกแต่งภายในโทนสีขาว ตัดด้วยสีน้ำตาลเพียงเล็กน้อย ดูมินิมอล สบายตา น่าพักผ่อนที่สุด

Small House cottages style with front porches (5)

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 3 – 4 แสนบาท เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปต่อยอดความคิดกันต่อไปได้เลยครับ และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่ Naibann.com กันเลยครับ
ที่มา : Olandsmaklaren

Small House cottages style with front porches (1)

Small House cottages style with front porches (8) Small House cottages style with front porches (9) Small House cottages style with front porches (10) Small House cottages style with front porches (11) Small House cottages style with front porches (13) Small House cottages style with front porches (15) Small House cottages style with front porches (3) Small House cottages style with front porches (4) Small House cottages style with front porches (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...