บ้านไม้เรือนไทย เป็นแบบบ้านที่หลายคนนั้นชื่นชอบ เนื่องจากความเป็นไทยๆ สร้างได้ง่ายในแทบทุกพื้นที่ และที่สำคัญ บ้านไม้จะเข้ากับสภาพภูมิประเทศ และสภาพอากาศของบ้านเราได้เป็นอย่างดีด้วย

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับบ้านไม้เรือนไทย สุดสวยคลาสสิค แถมเน้นพื้นที่พักผ่อนอย่างดีเยี่ยม เป็นโฮมสเตย์ที่มีชื่อว่า 308 CNX Homestay Rest & Roll ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ลองตามไปชมรายละเอียดต่างๆ กันเลย

 

ลักษณะโครงสร้างภายนอกเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว แต่ยกพื้นสูง เผยให้เห็นใต้ถุนบ้าน ที่จัดมุมนั่งเล่นพักผ่อนไว้อย่างหลากหลาย ส่วนด้านบนมีระเบียงที่ทำเป็นที่นั่งพีกผ่อนได้ พร้อมลานกว้างจัดมุมเก้าอี้ โต๊ะ สำหรับนั่งเล่นได้อย่างสบาย

 

สำหรับครัว และบาร์ จะทำเป็นแบบเปิดโล่ง เก้าอี้ไม้นั่งเล่นพักผ่อน พร้อมกันนี้ยังติดตั้งโคมไฟระย้า สีวอร์มไลท์ให้ใต้ถุนบ้านดูอบอุ่น นั่งพักผ่อนได้อย่างไม่มีเบื่อ

 

ขึ้นมาด้านบนจะพบกับห้องนอนขนาดพอดี ที่จะเน้นความโปร่งสบายด้วยหน้าต่างกระจก และผ้าม่านสีขาว เตียงเป็นเหล็กสีดำ พร้อมฟูกนุ่มๆ ที่สามารถนอนพักผ่อนสบายในทุกค่ำคืน สบายจนถึงเช้า

 

เข้ามาดูห้องน้ำกันบ้าง ห้องน้ำจะถูกแบ่งสัดส่วนเปียกแห้งเนื่องจากส่วนที่โดนน้ำจะทำการปูกระเบื้อง ป้องกันการผุกร่อนของไม้ ซึ่งกั้นด้วยม่านอาบน้ำสีขาว โดยรวมแล้วดูสะอาด น่าเข้าไปใช้งานที่สุด

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เป็นแบบบ้านไม้เรือนไทยที่ออกแบบได้สวยงามน่าอยู่ ในแทบทุกอิริยาบทเลยก็ว่าได้ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถหยิบจับไอเดียเหล่านี้ไปใช้ได้เลย

ที่มา : 308 CNX Homestay Rest & Roll

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^