สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาทุกคนไปชม บ้านของเล่นสำหรับเด็ก ที่ไม่ได้มีขนาดเล็กเท่าบ้านตุ๊กตาบาร์บี้ แต่มันกลับใหญ่พอที่จะให้คนเข้าไปอยู่อาศัยได้เลยล่ะค่ะ ตัวบ้านจะเป็นอย่างไร เราไปชมกันเลยดีกว่า

บ้านที่เราเห็นอยู่นี้ื เป็นแค่บ้านจำลองสำหรับเด็กเท่านั้น ก่อสร้างโดย Adam Boyd คุณพ่อแสนดีที่อยากเห็นรอยยิ้มและความสุขของ Avery และ Violet ลูกสาวทั้งสองคนของเขา ถือเป็นอีกหนึ่งโมเมนต์น่ารัก สร้างความอบอุ่นให้กับสมาชิกในครอบครัว

 

Adam เป็นผู้ก่อตั้งบริษัทรับซ่อมแซมบ้าน ATB Building ซึ่งนั่นก็ไม่น่าแปลกใจเลยที่เขาจะสามารถสร้างบ้านของเล่นให้ออกมาน่าอยู่ได้มากขนาดนี้

 

บริเวณด้านนอกมีพื้นที่โล่งกว้างสำหรับปิกนิก รวมไปถึงของเล่นผาดโผนรูปแบบต่างๆ เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ทำกิจกรรมกลางแจ้ง ถือว่าให้เด็กๆ ได้ออกกำลังกายไปในตัว

 

ภายในบ้านตกแต่งด้วยสีชมพูดหวานแหวว พร้อมชุดของเล่นที่มีลักษณะคล้ายกับเฟอร์นิเจอร์ที่เราใช้กันอยู่ในชีวิตประจำวัน เช่น โต๊ะ เตียง และชุดครัว เป็นต้น

 

พื้นปูด้วยไม้เนื้อแข็ง มีความทนทานสูง พร้อมจัดสรรพื้นที่ใช้งานต่างๆ ได้อย่างลงตัว คล้ายกับเป็นบ้านพักอาศัยอีกหลังหนึ่ง

 

จากการที่เขาได้โพสต์รูปภาพบ้านของเล่นหลังนี้ลงเฟสบุ๊ค ก็ได้รับความสนใจจากสื่อต่างๆ เป็นอย่างมาก มีหลายคนติดต่อขอให้ Adam ไปสร้างบ้านของเล็กให้กับลูกๆ ของพวกเขา ซึ่งนั่นก็ทำให้ Adam ตัดสินใจก่อตั้งบริษัทรับสร้างบ้านของเล่นขึ้นมา โดยใช้ชื่อว่า Spoiled Rotten Homes 

 

และนี่ก็เป็นความรักจากพ่อและแม่ที่อยากเห็นลูกของตัวเองมีความสุข หากถามว่าใครสมควรได้รับรางวัลคุณพ่อดีเด่นประจำปี ก็คงต้องยกให้กับ Adam Boyd คนนี้นี่แหละค่ะ ^^

ที่มา : people

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)